Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vợ trổ tài nấu bún mọc sườn đậm đà hấp dẫn, chồng chỉ muốn về nhà thưởng thức

(DS&PL) -

Những ngày hè nóng nực chị em hãy trổ tài làm các món bún mọc sườn chua ngon, dễ ăn cho bữa sáng mà cả nhà ai cũng thích.

Những ngày hè nóng nực chị em hãy trổ tài làm các món bún mọc sườn chua ngon, dễ ăn cho bữa sáng mà cả nhà ai cũng thích. Tuy nhiên, để nấu được một nồi nước dùng trong vắt ngọt thanh và những viên mọc dai dai đậm vị không phải ai cũng biết. FB Anna Ta (Hà Nội) chia sẻ trên nhóm yêu bếp bí quyết này được nhiều người "tầm sư học đạo".

Nguyên liệu:

- 500gram bún tươi

- 500gram xương ống

- 500gram sườn non

- 400gram giò sống

- 300gram chả mỡ

- 1 củ hành tây

- 1 củ cải trắng

- Nấm hương, mộc nhĩ

- Hành khô, hành lá, mùi tàu, rau xà lách, rau húng

- Muối, bột canh, bột nêm, tiêu, nước mắm

Sơ chế:

- Xương ống, sườn (chặt miếng vừa ăn) rửa sạch rồi chần qua trong nồi nước sôi.

- Chả mỡ thái miếng vừa ăn.

- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm 4.

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

- Rửa sạch các loại rau ăn kèm.

Chế biến:

- Ninh xương ống với 1.5 lít nước để làm nước dùng, cho thêm chút muối.

- Bí quyết để có nồi nước trong: Khi nồi nước xương sôi vớt bỏ hết bọt. Sau đó cho thêm 500ml nước vào nồi xương, đợi sôi lại rồi vớt bọt tiếp. Cách này sẽ làm nồi nước dùng trong.

- Cho hành tây, củ cải trắng, hành khô nướng vào nồi nước dùng ninh cùng để ngọt nước.

- Sườn ướp với nước mắm, bột canh, bột nêm, tiêu trong tầm 30 phút.

- Khi ninh xương được tầm 40 phút thì vớt bỏ hành tây, củ cải trắng, hành khô nướng và cho sườn vào nấu thêm 20 phút.

- Tips để nước dùng thơm ngon chuẩn như nhà hàng: Trộn hỗn hợp gồm đầu hành lá đập dập băm nhuyễn, nước mắm, tiêu, bột nêm, bột canh. Cho hỗn hợp trên vào nồi nước dùng đang sôi.

- Giò sống trộn đều cùng với dầu ăn, mộc nhĩ, nấm hương, bột nêm, tiêu. Nặn thành từng viên tròn rồi thả vào nồi nước dùng nấu vài phút đến khi mọc nổi lên trên mặt nồi là chín.

- Nêm nếm lại nước dùng cho vừa khẩu vị.

- Cho bún đã trụng ra tô, xếp lần lượt mọc, sườn, chả mỡ lên rồi chan ngập nước dùng, rắc thêm hành lá mùi tàu và tiêu.

Bún mọc sườn với nước dùng trong vắt ngọt thanh, vị đậm đà dai dai của mọc, của sườn, vị ngậy của chả mỡ, cùng với hương thơm của hành lá, mùi tàu và tiêu, ăn cùng rau xà lách là tròn vị.

Ảnh: FB Anna Ta

Việt Hương

Tin nổi bật