Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vì sao nên ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất tịch?

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Lễ Thất tịch được tổ chức vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm và được gọi là ngày lễ tình yêu của một số nước châu Á.

Ngày Thất tịch gắn với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ. Năm nay ngày Thất tịch rơi vào thứ Bảy ngày 10 tháng 8 năm 2024.

Tại sao lại ăn chè vào ngày Thất tịch?

Trào lưu ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất tịch được phổ biến trong giới trẻ hiện nay với quan niệm ăn đậu đỏ sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong tình duyên. Còn đối với các cặp đôi thì ăn chè đậu đỏ vào ngày này sẽ được bên nhau lâu dài và tình cảm cũng sẽ bền chặt hơn.

Ăn đậu đỏ trong ngày Thất tịch được coi là cách cầu nhân duyên hoặc giúp cho tình cảm lứa đôi được vững bền, không bị chia cắt. Ảnh minh họa

Lý do rộ lên trào lưu ăn chè đậu đỏ là vào ngày này là vì theo quan niệm của nhiều nước, đậu đỏ là vật mang lại nhiều may mắn, màu đỏ tượng trưng cho sự tốt lành, vui vẻ và hạnh phúc. Vì thế, ăn đậu đỏ trong ngày Thất tịch được coi là cách cầu nhân duyên hoặc giúp cho tình cảm lứa đôi được vững bền, không bị chia cắt.

Ngoài chè đậu đỏ, trong ngày lễ Thất tịch, mọi người cũng thường ăn những món ăn được làm từ đậu đỏ như xôi đậu đỏ, cháo đậu đỏ, kem cá đậu đỏ, bánh bao nhân đậu đỏ,…

Trong giới trẻ ngày nay, nhiều bạn không tin câu chuyện "đậu đỏ giúp thoát ế" nhưng vẫn hứng khởi hưởng ứng trào lưu này như một cách tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc. Hơn nữa, chè đậu đỏ cũng là món ăn rất tốt cho cơ thể. Vì thế, cứ gần đến ngày 7/7 âm lịch là những thanh niên còn độc thân lại bắt đầu rủ nhau ăn chè đậu đỏ để sớm tìm được nửa kia của mình.

Công thức nấu chè đậu đỏ

Nguyên liệu:

200g đậu đỏ

100g đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)

1 nhúm muối

Nước cốt dừa

Vani (tùy chọn)

Để chè ngon hơn, bạn có thể cho thêm một chút bột năng hoặc bột sắn dây vào khi nấu để chè sánh mịn. Ảnh minh họa

Cách làm:

Ngâm đậu: Rửa sạch đậu đỏ, ngâm với nước ấm khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm cho đậu nở mềm.

Nấu đậu: Cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu khoảng 2-3cm. Thêm một chút muối, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh khoảng 30-40 phút cho đậu mềm.

Thêm đường: Khi đậu đã mềm, cho đường vào, khuấy đều cho tan. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nếu thích có thể thêm một chút vani.

Hoàn thành: Múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Lưu ý:

Để chè ngon hơn, bạn có thể cho thêm một chút bột năng hoặc bột sắn dây vào khi nấu để chè sánh mịn.

Có thể ăn chè đậu đỏ nóng hoặc lạnh đều ngon.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như khoai lang, hạt sen, bánh trôi nước... để món chè thêm phong phú.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tin nổi bật