Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vét sạch nồi cơm với công thức sườn heo chiên sả ớt

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Sườn heo chiên sả ớt thơm mùi sả và có vị cay nhẹ của ớt rất ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Sườn heo 400 gr 

- Hạt nêm 1 muỗng cà phê 

- Đường 1/2 muỗng cà phê 

- Muối 1 muỗng cà phê 

- Bột ngọt 1 muỗng cà phê 

- Ớt 6 trái 

- Tỏi 5 củ 

- Sả 5 cây

Cách làm:

- Sả, tỏi đậm dập và cùng với ớt đem ra băm nhỏ.

- Sườn mua về rửa sạch với muối, dùng dao cắt dọc theo bẹ sườn thành từng cọng và chặt thành miếng vừa ăn.

- Cho vào sườn tỏi, sả, ớt băm, gia vị trộn đều và chờ cho thấm vị trong khoảng 30 phút.

- Cho sườn vào chảo dầu đang sôi chiên với lửa nhỏ, đảo cho đều tay. Lúc này chừa phần sả, tỏi, ớt trong thịt ướp còn sót lại chờ thịt hơi vàng thì cho vào đảo đều, cho đến khi sườn thật sự vàng đều thì tắt bếp.

Thịt sườn đậm vị sả, ớt cay cay, bên ngoài khi cắn vào giòn giòn bên trong lại mềm hương thịt nồng nàn ăn với cơm nóng thì ngon ngất ngây.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật