Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo tại nhà

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Bò bít tết (hay beefsteak) là một món ăn cực kỳ thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Có rất nhiều cách để chế biến bò bít tết, tuy nhiên nếu bạn áp dụng công thức dưới đây đảm bảo sẽ không bao giờ thất bại.

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt bò (nên chọn thịt thăn hoặc thịt phi lê)

- 2 muỗng cà phê dầu olive

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh bơ lạt

- 1-2 tép tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

- Cho một ít dầu olive lên thịt bò để thịt bò có mùi thơm hơn và chúng ta cũng sẽ tận dụng phần dầu này để chiên thịt bò.

- Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu trong vòng ít nhất 30 phút, nhớ ướp đủ tất cả các mặt.

- Đợi chảo thật nóng và cho thịt bò lên chiên.

- Chiên mỗi mặt trong vòng 2-3 phút để miếng thịt có màu đẹp và chín đều từ trong ra ngoài.

- Trong lúc chờ thịt chín, các bạn cho tỏi băm vào nghiền cùng với bơ.

- Tiếp tục lật mặt bên và chiên luôn phần mỡ để miếng thịt có độ giòn ngon hơn.

- Khi miếng thịt đã chín thì lấy chảo ra khỏi bếp đồng thời cho phần bơ và tỏi nghiền lên, để thịt nghỉ trong vòng 10 phút giúp thịt tiếp tục chín và phần nước ngọt bên trong thịt sẽ được ngấm đều, khi cắt thịt nước sẽ không bị chảy ra ngoài.

- Dọn ra và cắt miếng vừa ăn, bạn có thể ăn kèm với khoai tây chiên hoặc salad dầu giấm để ngon miệng hơn.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm, ngọt thịt, được nêm nếm vô cùng vừa ăn. Không cần đi đâu xa là bạn đã có thể thưởng thức thịt bò bít tết ngay tại nhà rồi đấy!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật