Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Váng đậu và nấm người nào cũng biết nhưng làm thành món ăn ngon thế này thì khó ai nghĩ ra

(DS&PL) -

Váng đậu cuộn nấm sốt nước tương là một món ăn chay không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng vô cùng.

Váng đậu cuộn nấm sốt nước tương là một món ăn chay không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 tờ váng đậu

- 1 gói nấm kim châm

- 22ml dầu hào

- 45ml nước tương

- 8g đường

- 5g tinh bột ngô hoặc bột năng

- 120ml nước lọc

- Một ít muối, vừng rang chín, hành lá thái nhỏ.

Cách làm váng đậu cuộn nấm sốt nước tương

- Bước 1: Váng đậu rửa sạch ngâm mềm sau đó thái thành các miếng hình chữ nhật. Nấm kim châm cắt bỏ gốc.

- Bước 2: Trải miếng váng đậu ra thớt, đặt một ít nấm kim châm vào rồi cuộn lại. Lấy một chiếc tăm nhọn để ghim 3 cuộn nấm với nhau.

- Bước 3: Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo, cho váng đậu cuộn nấm vào chiên chín vàng rồi gắp ra đĩa.

- Bước 4: Cho nước tương, dầu hào, đường, chút muối vào bát rồi thêm nước lọc vào hòa tan.

- Bước 5: Đổ bát gia vị vừa pha vào chảo đun sôi sau đó đổ chút nước có hòa tinh bột ngô vào đun cho sốt sánh lại là được. Đổ nước sốt lên trên đĩa váng đậu cuộn nấm, thêm chút hành lá thái nhỏ và vừng rang chín lên trên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật