Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vẫn là tôm nhưng làm theo cách này ai ăn cũng ngỡ ngàng vì quá sang

(DS&PL) -

Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ món tôm quen thuộc bỗng trở nên ngon và đẹp mắt hơn hẳn.

Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ món tôm quen thuộc bỗng trở nên ngon và đẹp mắt hơn hẳn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Một lượng ngao thích hợp (nên mua ngao to)

- 300 gram tôm tươi

- Nửa củ cà rốt, gừng, hành tím, 2 thìa dầu hào, nửa thìa muối.

Cách làm ngao nhồi thịt tôm hấp

- Bước 1: Chọn những con ngao to nhất, ngâm ngao trong nước muối, lâu lâu nhỏ vài giọt dầu mè, để chúng nhả hết cát ra. Tiếp theo cho ngao vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gừng, nấu cho đến khi há miệng thì vớt ra ngay.

- Bước 2: Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy bếp thấm ẩm cho tôm khô ráo.

- Bước 3: Băm nhuyễn tôm rồi cho vào tô cùng với cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá và gừng băm, sau đó cho dầu hào và muối vào trộn đều.

- Bước 4: Cho nhân vào trong từng con ngao, nhồi thịt vừa vặn.

- Bước 5: Xếp ngao vào đĩa, cho vào xửng hấp 12 phút là xong.

- Bước 6: Sau khi vớt ra, lấy một ít nước, thêm nước tương, bột bắp, muối, đường, gia vị các loại, hành lá thái nhỏ, trộn đều, rưới lên ngao, hấp tiếp một chút nữa là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật