Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Uống sô cô la đen nóng giúp tăng trí nhớ và tư duy

(DS&PL) -

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra một cách đơn giản để ngăn chặn chứng sa sút trí tuệ.

N&ec?rc;n uống ha? cốc s&oc?rc; c&oc?rc; la nóng mỗ? ngày 

Uống ha? cốc s&oc?rc; c&oc?rc; la nóng mỗ? ngày có thể tăng cường tr&?acute; nhớ của những ngườ? cao tuổ? tớ? gần 1/3. Các nhà khoa học cho rằng, s&oc?rc; c&oc?rc; la có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, đ&ac?rc;y cũng ch&?acute;nh là lý do đằng sau khả năng tăng cường tr&?acute; nhớ của s&oc?rc; c&oc?rc; la.



"Chúng t&oc?rc;? đang t&?grave;m h?ểu th&ec?rc;m về lưu lượng máu trong n&at?lde;o bộ và ảnh hưởng của nó tớ? kỹ năng tư duy", tác g?ả ch&?acute;nh của ngh?&ec?rc;n cứu - TS Farzaneh Sorond thuộc trường Y Harvard (Mỹ) cho b?ết, "do các khu vực khác nhau của n&at?lde;o bộ cần nh?ều năng lượng để hoàn thành nh?ệm vụ n&ec?rc;n chúng cũng cần lưu lượng máu lớn hơn. Mố? quan hệ này có thể đóng một va? trò quan trọng trong các căn bệnh như Alzhe?mer".

Ngh?&ec?rc;n cứu c&oc?rc;ng bố tr&ec?rc;n Tạp ch&?acute; Neurology được t?ến hành tr&ec?rc;n 60 ngườ? kh&oc?rc;ng bị bệnh sa sút tr&?acute; tuệ vớ? độ tuổ? trung b&?grave;nh là 73 tuổ?. Hằng ngày, mỗ? đố? tượng ngh?&ec?rc;n cứu uống ha? tách ca cao nóng trong thờ? g?an một tháng và kh&oc?rc;ng ăn th&ec?rc;m bất kỳ loạ? s&oc?rc; c&oc?rc; la nào khác trong quá tr&?grave;nh ngh?&ec?rc;n cứu. Cả khả năng gh? nhớ và kỹ năng tư duy của họ đều được k?ểm tra, đồng thờ? các nhà khoa học còn dùng phương pháp s?&ec?rc;u &ac?rc;m để đo lưu lượng máu đến n&at?lde;o bộ trong các cuộc thử ngh?ệm.

S&oc?rc; c&oc?rc; la đen g?úp chống lạ? bệnh cao huyết áp, t?ểu đường

Gần một phần ba số ngườ? tham g?a đ&at?lde; suy g?ảm lưu lượng máu vào thờ? đ?ểm bắt đầu ngh?&ec?rc;n cứu, nhưng đến cuố? quá tr&?grave;nh ngh?&ec?rc;n cứu, lưu lượng máu tớ? các khu vực làm v?ệc của n&at?lde;o bộ đ&at?lde; cả? th?ện 8,3\%. Nhóm có lưu lượng máu suy g?ảm cũng từng có sự cả? th?ện sau kh? tham g?a làm một bà? k?ểm tra tr&?acute; nhớ. Trong cả ha? trường hợp, kh&oc?rc;ng có sự cả? th?ện đố? vớ? những ngườ? có lưu lượng máu đều đều vào thờ? đ?ểm bắt đầu ngh?&ec?rc;n cứu.

Một nửa số ngườ? tham g?a ngh?&ec?rc;n cứu uống ca cao nóng g?àu chất chống oxy hóa flavanol, trong kh? nửa còn lạ? uống ca cao nóng &?acute;t flavanol. Kh&oc?rc;ng có sự khác b?ệt về kết quả g?ữa ha? nhóm đố? tượng ngh?&ec?rc;n cứu. Do đó, "cần phả? t?ến hành nh?ều v?ệc để chứng m?nh mố? l?&ec?rc;n hệ g?ữa ca cao, vấn đề lưu th&oc?rc;ng máu vớ? v?ệc suy g?ảm nhận thức", TS Paul Rosenberg thuộc trường Johns Hopk?ns School of Med?c?ne cho b?ết. "Tuy nh?&ec?rc;n, đ&ac?rc;y là bước quan trọng đầu t?&ec?rc;n chỉ ra hướng đ? cho các ngh?&ec?rc;n cứu trong tương la?".

Ngh?&ec?rc;n cứu trước đ&ac?rc;y đ&at?lde; chỉ ra rằng, s&oc?rc; c&oc?rc; la đen, chứa &?acute;t nhất 60 - 70\% ca cao có tác dụng bảo vệ chống lạ? bệnh cao huyết áp và t?ểu đường. Theo các nhà khoa học, s&oc?rc; c&oc?rc; la đen thậm ch&?acute; còn có &?acute;ch đố? vớ? những ngườ? có nguy cơ cao bị bệnh t?m và đột quỵ. Các tác dụng có lợ? này chỉ được t&?grave;m thấy ở s&oc?rc; c&oc?rc; la đen có &?acute;t nhất 60 - 70\% ca cao. Trong kh? đó, s&oc?rc; c&oc?rc; la sữa hoặc s&oc?rc; c&oc?rc; la trắng kh&oc?rc;ng hề mang lạ? lợ? &?acute;ch tương tự. Đ?ều này có thể là do trong s&oc?rc; c&oc?rc; la đen rất g?àu chất flavono?d, có tác dụng bảo vệ t?m. 


 Nguồn: k?enthuc.net.vn


Tin nổi bật