Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tự làm cơm rượu nếp cho ngày Tết Đoan Ngọ chỉ bằng vài thao tác đơn giản

(DS&PL) -

Đây là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Đoan Ngọ, ngoài ra còn xuất hiện trên mâm cỗ đêm giao thừa, những ngày Tết Âm lịch.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 500gr (gạo nếp cẩm hoặc gạo lứt nếp)

- Men cơm rượu: 6 gr

- Nước: 500 ml

- Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

- Vo gạo sạch, tiếp đó ngâm trong khoảng 4 - 6 tiếng trong nước lạnh. Vớt gạo nếp ra rửa sạch lại với nước, để ráo.

- Trộn đều cơm nếp với một nhúm nhỏ muối trước khi nấu cơm, sau đó cho vào nồi cơm điện hoặc nồi gang, nồi đất, xửng hấp... nấu chín.

- Men rượu giã nhuyễn rồi cho vào cái rây, rây bỏ hết trấu còn dính vào men hoặc bỏ những cục to.

- Cho cơm và men vào trộn đều với nhau, có thể trộn bằng muỗng hoặc tốt nhất là nên đeo găng tay để trộn cho đều nhất.

- Lót lá chuối khô vào nồi hoặc vại rồi múc cơm đã trộn men vào, đậy bằng lớp lá chuối khô nữa trên mặt rồi đậy vung ủ vào thúng, thùng rơm. Để ủ trong khoảng 3 - 5 ngày.

- Khi có mùi thơm của rượu nếp là có thể trực tiếp mang ra cùng thưởng thức với gia đình.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

 

 

Tin nổi bật