Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu - món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình

(DS&PL) -

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu không đơn thuần chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày mà còn là một món ăn ngon dễ làm, có rất nhiều công dụng đối với với sức khỏe.

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu không đơn thuần chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày mà còn là một món ăn ngon dễ làm, có rất nhiều công dụng đối với với sức khỏe.

Không chỉ có mùi vị thơm đặc trưng của trứng vịt lộn, cùng hương thơm hơi ngai ngái của ngải cứu, kết hợp với mùi cay nồng đặc trưng của gừng tươi mà hương vị của món ăn cũng thơm ngậy và rất hấp dẫn nữa.

Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu không hề cầu kỳ, cùng nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, bạn cũng có thể có một món bổ dưỡng ngang nhân sâm, tổ yến cho gia đình mình.

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

6 quả trứng vịt lộn

Nửa bó ngải cứu

1 gói gia vị thuốc Bắc

½ muỗng cà phê bột canh

Gừng tươi

Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Trứng vịt lộn rửa sạch phân bẩn bám ngoài vỏ trứng rồi cho vào nồi luộc chín cùng với một nhúm muối.

Gói thuốc bắc đổ ra rửa với nước rồi cho vào nồi nấu với khoảng 1 lít nước.

Khi trứng vịt chín, bóc vỏ để vào bát (nhớ giữ lại cả phần nước ngọt trong quả trứng nhé). Ngải cứu nhặt bỏ phần cuống già, lá héo úa sau đó rửa sạch để ráo nước.

Khi nồi nước thuốc Bắc sôi cho trứng cùng ngải cứu, ½ muỗng cà phê bột canh vào đun sôi lên thì hạ nhỏ lửa đậy vung hầm khoảng 15-20 phút là được.

Gừng tươi gọt vỏ thái sợi. Bạn múc trứng cùng ngải cứu ra bát rồi rắc gừng thái sợi lên trên và thưởng thức.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Tổng hợp

Tin nổi bật