Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trứng hấp vân vừa ngon, vừa đẹp, đảm bảo ai cũng thích mê

(DS&PL) -

Trứng hấp vân làm tuy hơi kỳ công nhưng mâm cơm nhà bạn sẽ đẹp hơn hẳn và người thưởng thức cũng thấy đã miệng, thích thú với món trứng kiểu này.

Trứng hấp vân làm tuy hơi kỳ công nhưng mâm cơm nhà bạn sẽ đẹp hơn hẳn và người thưởng thức cũng thấy đã miệng, thích thú với món trứng kiểu này.

Nguyên liệu:

- Thịt heo

- Trứng

- Cà rốt

- Tương nhạt, dầu hào, tinh bột

- Gừng, hành lá, trứng, hạt tiêu, muối

Cách làm:

- 500g thịt xay nhuyễn rồi cho ra bát. Thêm 2 muỗng nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 muỗng tinh bột, 1 xíu gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, 1 quả trứng, xíu hạt tiêu, xíu muối (nếu thích nhạt bạn có thể bỏ qua muối) vào, trộn đều.

- Cà rốt thái sợi, băm nhỏ, cho vào bát nhân thịt, trộn đều.

- Hòa 1 muỗng tinh bột với một nước nước phù hợp (khoảng 4 muỗng cà phê nước), khuấy đều để riêng.

- Làm nóng chảo mà không cần quét dầu, đổ lượng trứng mỏng, vừa phải, láng đều để trứng tràn ra khắp mặt chảo. Vặn lửa nhỏ để chiên trứng từ từ không chứng sẽ bị cháy và phồng, rỗ mặt.

- Sau khi trứng định hình, lật mặt trứng và chiên thêm 10 giây sau đó cho trứng ra đĩa. Làm tương tự cho đến hết chỗ trứng.

- Lấy một tấm trứng đã chiên, phết một lớp nhân thịt lên, dùng thìa phết mỏng rồi cuộn miếng trứng lại. Quét một ít lòng đỏ trứng lên phần mép để miếng trứng cuộn không bị bung ra.

- Sau khi cuộn xong các cuộn trứng, nhẹ nhàng xếp các cuộn trứng cho vào nồi cách thủy hấp 20 phút.

- Sau 20 phút, cho trứng hấp vân ra, dùng dao sắc thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật