Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

(DS&PL) -

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món quẩy chiên giòn rụm, thơm phức mà không phải ra hàng.

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món quẩy chiên giòn rụm, thơm phức mà không phải ra hàng. 

Nguyên liệu:

- 300g bột mì

- 1 quả trứng

- 20g đường

- 3g men

- 200ml sữa tươi ấm

Cách làm:

- Cho 300g bột mì vào âu, đập 1 quả trứng, 20g đường vào. Cho 3g men và sữa ấm, khuấy tan. Dùng nước sữa men này trộn đều bột mì. Vì bột mì hút nước nên bạn hãy cho từ từ từng lượng nhỏ sữa vào, không nên cho nhiều một lúc. Nhào cho đến khi bột thành khối mềm, mịn.

- Bôi một lớp dầu thực vật lên bề mặt bột mì, bịt kín và bằng màng bọc thực phẩm cho đến khi bột nở lên gấp đôi.

- Khi bột nở đạt gấp đôi như mong muốn, dàn bột thành hình chữ nhật lên thớt phẳng đã được bôi một lớp dầu. Sau đó cắt bột thành các dải dài, hình chữ nhật.

- Tiếp tục lấy 2 dải nhỏ này chồng lên nhau, dùng một cái đũa ấn một đường dọc theo dải bột ở giữa.

- Cho dầu ăn nhiều vào nồi sâu lòng, khi dầu nóng đạt được 5-6 phần thì cho các dải bột vào chiên từ từ.

- Chiên cho đến khi bề mặt quẩy có màu vàng nâu thì vớt ra, để lên giá cho ráo dầu.

Chiếc quẩy nóng khi ăn bên ngoài giòn rụm, bên trong hơi dai dai kết hợp với nước chấm chua cay mặn ngọt và vài lát dưa góp thật khiến người ta mê mẩn.

Với cách làm quẩy này bạn chỉ cần dành chút thời gian nhưng lại đảm bảo vệ sinh và giúp bạn an tâm hơn khi đi ăn ngoài hàng.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật