Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trứng hấp tam sắc thơm béo, màu sắc bắt mắt lại cực ngon miệng

(DS&PL) -

Món trứng này không hề khó thực hiện lại cực kỳ đưa cơm, các chị em nội trợ ngại gì không thử ngay thôi.

Nguyên liệu:

- Trứng vịt tươi 4 quả

- Trứng bắc thảo 2 quả

- Trứng muối 2 quả

- Thịt băm 100gr

- Cà rốt 1/2 củ

- Hành lá 1 ít

- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay

Cách làm:

- Tách lấy 2 lòng đỏ trứng vịt để ra chén riêng, 2 lòng trứng đã tách cho vào chung với 2 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng) còn lại. Trứng muối và trứng bác thảo lột vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

- Ở chén trứng vịt gồm hai quả nguyên và 2 lòng trắng, cho vào 100gr thịt băm, trộn đều. Sau đó, cho lần lượt trứng muối, trứng bắc thảo cắt nhỏ và cà rốt xắt nhỏ vào rồi đánh đều tay. Cho hành lá cắt khúc vừa ăn vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều.

- Cho tô trứng vào xửng hấp, hấp trong khoảng 10 - 15 phút để trứng chín. Cuối cùng, đánh tan hai lòng đỏ trứng còn lại rồi rưới đều lên trên mặt tô trứng, hấp tiếp 5 phút là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật