Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trời đổ lạnh, nấu ngay món gà cay thơm ngon hết nấc, nồi cơm hết bay trong tích tắc

(DS&PL) -

Thịt gà chín mềm, được tẩm ướp đậm đà, bắp cải giòn, hành boaro thơm kết hợp với lớp phô mai béo ngậy khiến cho món ăn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- Đùi gà 4 cái

- Bánh gạo tokbokki 200gr

- Bắp cải 1/4 cái

- Phô mai Mozzarella 100gr

- Hành boaro 2 cây

- Ớt bột 3 muỗng canh

- Tương ớt Hàn Quốc 3 muỗng canh

- Tiêu 1 muỗng cà phê

- Tỏi băm 1 muỗng cà phê

- Gừng băm 1/2 muỗng cà phê

- Mật ong 80 ml

- Dầu mè 3 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm:

- Bạn cho 3 muỗng canh ớt bột, 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê gừng băm, muỗng canh xì dầu, 80ml mật ong, 3 muỗng canh dầu mè vào âu lớn rồi trộn đều hỗn hợp.

- Bạn rửa sơ đùi gà qua nước rồi ngâm trong nước muối loãng từ 10 - 15 phút, sau đó, bạn rửa thịt qua 2 - 3 lần nước sạch nữa và để ráo.

- Khi đùi gà ráo nước, bạn lóc xương, bỏ da rồi cho phần sốt xào vào thịt rồi trộn đều, ướp trong 15 phút.

- Bắp cải cắt lát mỏng, ngâm trong nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch với nước và để ráo. Hành boaro cắt gốc, rửa sạch và cắt lát vừa ăn. Phô mai bào sợi.

- Cắt bánh gạo thành từng khúc vừa ăn dài khoảng 1 ngón tay. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho bánh gạo vào chiên trên lửa nhỏ đến khi lớp ngoài của bánh gạo vàng giòn. Để bánh không khét, bạn lưu ý đảo bánh thật đều tay.

- Bạn cho thịt gà vào nồi cùng 150ml nước, sau đó, bạn nấu gà trên lửa lớn trong 7 phút để gà săn lại.

- Sau 7 phút, bạn cho hành boaro và bắp cải vào, đảo đều cho các nguyên liệu được thấm. Để thịt gà được chín mềm, bạn đậy nắp và om thịt gà thêm 8 - 10 phút nữa.

- Khi gà đã chín, bạn cho phô mai bào lên trên cùng tokbokki rồi đậy nắp, nấu thêm 5 phút để phô mai tan chảy là được.

Cách chọn mua đùi gà ngon:

- Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.

- Chọn thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng, không có mùi hôi hay chảy nhớt.

- Không nên chọn những cái nào có da với thịt lỏng lẽo.

- Không nên chọn những cái có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.

 

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật