Nguyên liệu:
- Bánh oreo 30 cái
- Bơ lạt 200gr
- Cream cheese 900gr (phô mai kem)
- Đường 200gr
- Trứng gà 3 quả
- Lòng đỏ trứng gà 1 cái
- Tinh chất vani 1 ít
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn đun tan chảy 200gr bơ lạt trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Tiếp theo, tách lấy 25 cái vỏ bánh oreo, cho vào túi zip và cán cho thật nhuyễn mịn. Sau đó, cho bơ tan chảy vào tô vỏ bánh rồi trộn đều.
- Chuẩn bị khuôn hình vuông có lót sẵn giấy nến, cho 1/2 hỗn hợp vỏ bánh oreo vào rồi dùng muỗng nén chặt cho bằng phẳng.
- Cho vào tô 900gr cream cheese rồi dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột tán nhuyễn ở tốc độ thấp.
- Khi kem bắt đầu mịn, bạn cho vào thêm 200gr đường và tiếp tục trộn đều đến khi đường tan, hỗn hợp mềm mịn.
- Tiếp theo, bạn mở máy trộn với tốc độ trung bình, vừa trộn vừa cho vào 1 ít tinh chất vani, 1 ít muối, 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều đến khi hỗn hợp kem phô mai hòa quyện và mịn mượt hoàn toàn.
- Nghiền mịn 5 cái vỏ bánh oreo, kế đến cho vào hỗn hợp kem phô mai rồi dùng phới dẹt trộn đều.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Kế đến, đổ hợp kem phô mai vào đế bánh oreo rồi nướng lần 1 ở 200 độ C trong 10 phút.
- Sau 10 phút, bạn hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng lần 2 thêm 10 phút nữa.
- Sau lần nướng thứ 2, bạn tiếp tục dàn đều lên mặt bánh 1/2 hỗn hợp vỏ bánh oreo còn lại rồi nướng lần thứ 3 ở 175 độ C trong 10 phút.
- Khi bánh chín, bạn kê bánh lên rack cao để nguội, sau đó lấy ra khỏi khuôn rồi cắt thành nhiều khối nhỏ vừa ăn là hoàn tất.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)