Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trổ tài chế biến món thịt khâu nhục mềm tan, cả nhà nhao nhao bữa sau phải nấu tiếp

(DS&PL) -

Thịt khâu nhục tuy đòi hỏi sự kiên nhẫn khi thực hiện nhưng thành phẩm sẽ rất tuyệt vời, đảm bảo là món ăn cực đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 1,5kg (1kg để chiên và 500gr để kho)

- Cải bẹ xanh 1,3 kg

- Nước tương 240ml

- Hành lá 3 nhánh

- Rượu mirin 120ml

- Đường phèn 120gr

- Gừng 1 củ

- Bột bắp 2 muỗng canh

- Muối 1 ít

- Dầu ăn 1 ít

Cách làm:

- Cải bẹ xanh mua về rửa sạch, sau đó lần lượt cho một lớp cải bẹ vào tô lớn, rắc khoảng 1 muỗng canh muối lên, sau đó cho một lớp cải lên và lại rắc 1 muỗng canh muối, lặp lại tương tự đến khi hết cải.

- Dùng một vật nặng đè cải xuống, rồi để muối cải qua đêm. Sau đó cắt cải thành các khúc nhỏ khoảng 1 đốt tay, đem ra nắng phơi từ 7 - 10 ngày.

- Cải muối sau khi phơi khô đem ngâm trong nước ấm trong vòng 24 giờ. Sau đó vắt khô cải và chắt bỏ nước.

- Để sơ chế thịt sạch và khử mùi hôi, bạn đem 1.5kg thịt ba chỉ chà xát với muối, để yên khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

- Bắc chảo lớn lên bếp và cho nước vào ngập chảo, khi nước sôi thì cho 1kg thịt ba chỉ vào luộc trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo.

- Dùng dao hoặc vật nhọn đâm nhiều lần vào phần da của thịt ba chỉ, sau đó ướp đều thịt với 120ml nước tương.

- Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào chảo, canh lượng dầu ngập thịt, khi dầu sủi tăm thì cho thịt đã ướp vào, đậy nắp chảo lại và chiên trong 3 phút, sau đó mở nắp, chiên đến khi vàng đều thì gắp ra, cho thịt vừa chiên vào tô nước lạnh.

- Đem cắt 500gr thịt ba chỉ còn lại thành các miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi đem cắt thành các khúc dài khoảng 3 - 4 đốt tay.

- Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lại phần dầu đã chiên thịt), khi dầu nóng cho hành lá, gừng và thịt ba chỉ vừa cắt vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 phút.

- Cho thêm cải muối khô, 120ml rượu mirin, 120ml nước tương, 120gr đường phèn và khoảng 500ml nước vào, đảo đều và đậy nắp lại, chỉnh lửa nhỏ vừa và kho từ 2 - 3 tiếng.

- Đem phần thịt ba chỉ đã chiên cắt thành các miếng dày khoảng 1 đốt tay.

- Dùng một tô tròn, to, xếp phần da thịt nằm ở đáy tô rồi cho phần thịt ba chỉ đã kho ở bước trên cùng cải và nước kho xếp lên bề mặt thịt. Sau đó cho vào xửng hấp và hấp từ 4 - 6 tiếng.

- Sau khi hấp, chắt phần nước hấp ra chảo, trộn 2 muỗng canh bột bắp với 1 muỗng canh nước, sau đó cho vào nấu đến khi sệt lại để làm sốt.

- Úp ngược tô thịt vào dĩa và lấy món ăn ra, sau đó rưới nước sốt lên, trang trí thêm với rau là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật