Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Top những loại hạt bổ thận, tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên

  • Như Quỳnh
(DS&PL) -

Không chỉ ngon miệng, những loại hạt này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ và đặc biệt tốt cho thận.

Hạt mắc ca

Người có vấn đề về thận nên bổ sung hạt mắc ca vào chế độ ăn vì ít protein, carbohydrate và kali. Loại hạt này chứa nhiều canxi, chất béo lành mạnh, folate, magie, mangan, đồng và sắt.

Top những loại hạt bổ thận, tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.

Người mắc bệnh thận mạn tính có nguy cơ hạ selen trong máu hoặc thiếu selen. Đây là chất dinh dưỡng được cơ thể bài tiết trong quá trình lọc máu. Bổ sung hạt mắc ca vào chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt selen.

Tuy nhiên người bệnh thận đang theo chế độ ăn kiêng không nên ăn mắc ca do chúng chứa hàm lượng phốt pho cao.

Hạt óc chó

Top những loại hạt bổ thận, tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.

Hạt hồ đào (hạt óc chó) bỏ vỏ cứng bên ngoài lấy nhân bên trong, tên thuốc là hồ đào nhục. Trong Đông y, hồ đào nhục có vị ngọt, béo, tính ấm, vào các kinh phế, can, thận. Điều trị thận khí hư. Gần đây có tài liệu cho rằng nhân của quả hồ đào có tác dụng điều hòa mỡ máu, tốt cho tim mạch.

Mè đen

Top những loại hạt bổ thận, tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.

Hạt vừng đen hay còn gọi là mè đen rất giàu lecithin, protein, vitamin E và nhiều loại khoáng chất. Thường xuyên ăn hạt mè đen sẽ tốt cho gan và thận.

Hạt lanh

Top những loại hạt bổ thận, tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.

Hạt lanh có tác dụng cải thiện chức năng thận bằng cách làm giảm độ đặc của máu, giảm mức cholesterol và sưng tấy. Các nghiên cứu này thử nghiệm trên động vật mắc bệnh thận mạn tính cho thấy bổ sung hạt lanh trong chế độ ăn có thể mang đến tác dụng bảo vệ thận.

Hạt bí ngô

Top những loại hạt bổ thận, tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.

Chất chống oxy hóa trong hạt bí ngô có tác dụng như thuốc lợi tiểu, hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại ra khỏi thận. Ăn hạt bí còn có tác động tích cực đến tuần hoàn cũng như chức năng thận và gan, từ đó ngăn chặn sự tích tụ axit uric trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc sỏi thận.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân tác dụng duy trì làn da khỏe mạnh, chứa amygdalin, dầu béo, protein và các axit amin tự do khác nhau. Chúng ta có thể ăn hạnh nhân để bổ sung các chất dinh dưỡng cho thận.

Như Quỳnh (T/h)

Tin nổi bật