Vỏ chuối tươi chưa chín có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của các hợp chất phenolic. Điều này có thể giúp giảm các vấn đề liên quan đến xuất tinh sớm.
Theo một nghiên cứu, viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường xảy ra ở nam giới bị xuất tinh sớm, một vấn đề tình dục mà họ xuất tinh quá sớm so với mong muốn. Vỏ chuối tươi chưa chín có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của các hợp chất phenolic. Điều này có thể giúp giảm các vấn đề liên quan đến xuất tinh sớm, thông tin trên Lao Động.
Nhiều nghiên cứu nói rằng bệnh tim mạch vành phổ biến ở nam giới so với nữ giới, có thể là do các yếu tố như hút thuốc, cách ly xã hội và nghiện rượu. Kali, có một lượng lớn trong chuối, là một chất dinh dưỡng tốt cho tim có thể giúp duy trì chức năng tim ổn định, lưu lượng máu, sức mạnh cơ tim và các chức năng thần kinh, do đó, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim.
Kali rất cần thiết cho chức năng thận khỏe mạnh và điều hòa huyết áp. Là nguồn cung cấp kali tuyệt vời trong chế độ ăn uống, chuối có thể đặc biệt có lợi với sức khỏe của thận.
Một nghiên cứu bao gồm hơn 5.000 người mắc bệnh thận mãn tính giai đoạn đầu đã liên kết kali với việc hạ huyết áp và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh thận.
Mặt khác, một số người mắc bệnh thận giai đoạn cuối hoặc đang lọc máu cần hạn chế lượng kali nạp vào. Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp này, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi tăng lượng kali.
Không có nghiên cứu nào trực tiếp khẳng định tác dụng giảm cân của chuối. Tuy nhiên, loại trái cây phổ biến này có một số thuộc tính có thể khiến nó trở thành một loại thực phẩm phù hợp với người muốn giảm cân.
Đầu tiên, chuối có tương đối ít calo. Một quả chuối trung bình chỉ có hơn 100 calo, nhưng nó bổ dưỡng và giúp bạn thấy no.
Thứ 2, ăn nhiều chất xơ từ rau và trái cây giúp giảm cân. Chuối chưa chín chứa nhiều tinh bột kháng nên chúng có xu hướng gây no và giảm cảm giác thèm ăn.
Theo CDC, nam giới có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với nữ giới, có thể do tích trữ nhiều chất béo hơn ở vùng dạ dày và thói quen sống của họ như hút thuốc. Các nghiên cứu nói rằng tiêu thụ chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường theo một số cách.
Tuy nhiên, độ chín của chuối rất quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Nên chỉ tiêu thụ chuối chưa chín hoặc chưa chín vì chúng có chỉ số đường huyết thấp đến trung bình so với chuối chín hoặc quá chín.
Chất xơ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện tiêu hóa. Ảnh minh họa
Chất xơ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện tiêu hóa. Một quả chuối cỡ trung bình cung cấp khoảng 3g chất xơ.
Tinh bột kháng, loại chất xơ có trong chuối chưa chín, là một loại prebiotic. Tại ruột già, prebiotic trở thành thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong ruột.
Hơn nữa, pectin - một loại chất xơ có trong cả chuối chín và chưa chín - có thể giúp ngăn ngừa táo bón và làm mềm phân. Một số nghiên cứu trong ống nghiệm thậm chí còn đề xuất rằng pectin có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư ruột kết, mặc dù vẫn cần nghiên cứu trên người để xác nhận lợi ích này, theo Dân Trí.