Thịt xay trộn cùng đậu phụ, trứng, bột mì rồi đem chiên lên. Từng miếng giòn rụm, cả nhà càng ăn càng nghiện.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Trứng
- Đậu phụ
- Gừng, hành lá
- Bột bắp, bột mì, gia vị, ngũ vị hương
Cách làm:
- Thịt ba chỉ xay trộn với hành lá, gừng băm nhỏ.
- Bóp bát đậu phụ.
- Trộn thịt xay, đậu phụ, thêm trứng vào, đảo đều.
- Rắc thêm ít bột ngũ vị hương để tăng thêm mùi thơm và vị đậm đà hơn.
- Cho bột bắp, bột mì vào, ước lượng vừa phải.
- Nếu hỗn hợp quá khô, có thể thêm một chút nước vào.
- Tiếp tục trộn đều cho tới khi hỗn hợp ẩm và mịn. Đun nóng chảo dầu, nặn các viên nhỏ cho vào.
- Khi thấy các viên thịt chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu, ngon nhất khi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)