Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Sườn đem rang với củ quả này, cả nhà "đánh bay" nồi cơm

(DS&PL) -

Sườn giòn ngon, đậm đà, quyện lẫn bị bùi bùi thơm của khoai tây chiên vô cùng hấp dẫn.

Sườn giòn ngon, đậm đà, quyện lẫn bị bùi bùi thơm của khoai tây chiên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Sườn thăn ngon

- Khoai tây to, hành tây

- Ớt xanh chuông xanh, vàng

- Trứng

- Hành lá, dầu hào, muối, tinh bột, nước tương

Cách làm:

- Sườn chặt thành từng khúc, rửa sạch, để ráo. Cho sườn vào tô lớn, thêm dầu hào, muối, tinh bột, lòng trắng trứng gà, đảo đều rồi ướp một lúc.

- Khoai tây  gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Đem ngâm khoai với nước một lúc rồi để cho ráo nước. Đổ dầu ăn vào chảo, đổ miếng khoai vào chiên ngập dầu cho đến khi khoai sém vàng các mặt, vớt ra để ráo dầu.

- Cho sườn đã ướp vào chảo dầu nóng 80%, chiên ngập dầu, để lửa vừa và chiên cho đến khi sườn chuyển sang màu đỏ rượu.

- Ớt chuông xanh và vàng rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ cũng thái hạt lựu. Cho ít dầu ăm vào chảo, đun nóng, sau đó đổ hành tây và ớt chuông, xào cho thơm.

- Sau đó đổ sườn và khoai tây vào. Thêm nước tương, đảo đều cho sườn ngấm đều. Cho sườn rang khoai tây ớt chuông ra đĩa, rắc ít hành lá lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật