Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt trâu xào khế thơm vị thịt, chua vị khế ngon bữa cơm gia đình

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Thịt trâu xào khế vừa có vị ngon đậm đà của thịt vừa có vị chua thanh mát của khế rất thích hợp cho bữa cơm gia đình, và những bữa nhậu của cánh mày râu.

(ĐSPL) – Thịt trâu xào khế vừa có vị ngon đậm đà của thịt vừa có vị chua thanh mát của khế rất thích hợp cho bữa cơm gia đình, và những bữa nhậu của cánh mày râu.

Thịt trâu xào khế thơm vị thịt, chua vị khế ngon bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

Thịt Trâu : 200 g (Tốt nhất nên chọn thịt bắp hoặc mông)

 Khế chua: 2-3 quả

Hành hoa, rau dăm, ngò rí

Tỏi khô: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt trâu thái mỏng ướp hành, tỏi băm và 1 thìa bột canh.

Khế chua rửa sạch cắt bỏ phần đầu, đuôi thái mỏng.


Chế biến:

Bước 1: Cho một chút dầu ăn vào chảo nóng. Đợi cho dầu sôi lên rồi thì bạn cho  thịt trâu vào xào. Khi thịt chín mềm bỏ ra đĩa. Chú ý, thịt trâu không dễ xào vì thế khi xào bạn phải thường xuyên để ý nếu xào quá chín thịt trâu sẽ rất dai, ăn mất ngon.

Bước 2: Vẫn chảo đó cho khế vào xào, đảo nhanh tay để khế không quá nát và có thể nhanh chóng loại bỏ chất chua.


Bước 3: Sau đó cho thịt trâu đã xào vào đảo lẫn, lúc này cần đảo đều tay, nêm gia vị vừa miệng. Thêm hành hoa, rau răm vào cùng, sau đó nên thêm chút bột ngọt nếu bạn thích ăn ngọt.

Cuối cùng bạn đổ thịt trâu cùng khế ra đĩa và ăn nóng.


Thịt trâu xào khế hoặc xào với bất kỳ nguyên liệu gì cũng chỉ ngon khi ăn nóng. Chính vì vậy mà bạn không nên để món ăn nguội. Khi nào gần ăn mới nên chế biến.

Chúc các bạn có một bữa cơm tối ngon miệng!

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]PWwqhG5aeO[/mecloud]

Tin nổi bật