Nguyên liệu
- Thịt lợn xay nhuyễn: 300g
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 10 củ
- Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, bột năng, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm
- Rửa sạch sả, cắt phần gốc là lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài rồi đập dập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.
- Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi mang đi rửa sạch và băm nhỏ.
- Cho thịt lợn xay vào một bát to, thêm hành tím, tỏi và sả băm nhỏ, nêm nếm với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nặng. Trộn đều và để khoảng 20 phút để thịt lợn ngấm gia vị.
- Tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, đặt một cây sả đập dập vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được. Làm tương tự đến khi hết thịt, lưu ý không nên nặn chả quá to vì sẽ khó chín khi chiên.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì thả các cây chả vào chiên vàng đều. Vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa, thêm ít cà chua và rau gia vị để trang trí.
Món thịt lợn bọc sả chiên giòn sau khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, có thể ăn kèm cơm nóng, bún hoặc cuộn bánh tráng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm thơm với mặt ngoài giòn ngon và có vị cay nhẹ.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)