Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách chế biến miến lươn xào cực dễ, người vụng về đến mấy cũng có thể làm được

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Món miến lươn xào vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, bất cứ ai cũng có thể làm được vì cách chế biến rất đơn giản.

Nguyên liệu

- Lươn đã làm sạch: 500g

- Miến: 300g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Mộc nhĩ: 50g

- Nấm hương: 50g

- Thịt ba chỉ: 200g

- Giá đỗ: 50g

- Rau răm, hành lá, hành khô

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt tiêu, bột nghệ, hạt nêm, dầu hào

Cách làm

- Để cho lươn hết nhớt, khi mua về hãy làm sạch bằng cách dùng 1 ít muối, 1 trái chanh và chà xát với lươn.

- Luộc lươn khoảng 10 phút trên lửa lớn, tiếp đó vớt ra và cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 2 đốt ngón tay.

- Cho lươn vào tô, ướp cùng hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và để khoảng 20 phút cho lươn thấm gia vị.

- Hành tây lột vỏ, rửa sơ qua rồi cắt múi cau. Cà rốt bào vỏ, rửa với nước rồi cắt sợi mỏng vừa ăn dài khoảng 1 ngón tay.

- Rau răm nhặt lấy phần lá, rửa sạch rồi để ráo. Mộc nhĩ và nấm hương cắt bỏ phần gốc rồi ngâm với nước khoảng 20 phút, sau đó đem đi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo nước và thái sợi mỏng.

- Miến ngâm với nước đun sôi khoảng 10 phút, tiếp đó vớt ra để ráo, lấy kéo cắt miến thành từng khúc dài khoảng hơn 1 ngón tay.

- Ướp miến với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và để khoảng 20 phút cho miến thấm gia vị.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.

- Phi thơm hành, cho lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại thì múc ra đĩa.

- Cho ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào xào chín, tiếp đến cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, giá vào xào cùng, sau đó cho phần thịt lươn vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Dùng một chảo khác, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho miến vào đảo đều tay. Tiếp theo, cho chút nước vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào đế khi sợi miễn săn lại thì đổ hỗn hợp thịt lươn và thịt ba chỉ vào xào chung.

- Cho hành lá, rau răm vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp, bày miến lươn ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn kèm với nước tương.

Sợi miến dai kết hợp với thịt lươn mềm ngọt, thêm chút thịt ba chỉ đậm đà hòa quyện cùng vị thơm của nấm và rau tạo nên món miến xào lươn vừa hấp dẫn, vừa bổ dưỡng.

Lưu ý, bạn nên chọn những con lươn có độ lớn vừa phải và có hai phần màu rõ rệt, phần bụng màu vàng và phần lưng màu đen vì chúng đều được bắt lên từ kênh rạch, ao hồ nên thịt sẽ thơm và săn chắc hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên mua miến dong để xào do loại miến này có độ dai giòn, sau khi chần không bị bở. Chú ý mua loại miến dong có sợi dài, thẳng, ít bị gãy hoặc vỡ, có màu trắng xám trong.

Không nên chọn miến dong mà sợi miến bị vỡ, bị vụn, bao bì đóng gói không kĩ hoặc đã hết hạn sử dụng, nếu không khi ăn sẽ không được dai và ngon.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật