Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt kho cho thêm thứ này thêm lừng góc bếp, ăn là thích ngay

(DS&PL) -

Thịt kho mềm, thấm đậm gia vị, thêm chút tiêu xanh cay cay thơm lừng... ăn cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Thịt kho mềm, thấm đậm gia vị, thêm chút tiêu xanh cay cay thơm lừng... ăn cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500 g thịt ba chỉ

- 100 g tiêu xanh nguyên hạt

- Hành, tỏi băm nhỏ

- Gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng vừa ăn.

- Tiêu xanh đập dập.

Cách làm thịt kho tiêu xanh

- Bước 1: Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số tiêu xanh đập dập, hành tỏi băm trong khoảng một tiếng cho thấm.

- Bước 2: Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.

- Bước 3: Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.

- Bước 4: Nêm nếm lại vừa ăn, cho nốt phần tiêu còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật