Nước canh trong vắt, từng miếng sườn mềm ngon, củ cải chín tới, thêm vị thơm của nấm rất hấp dẫn người ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 800g sườn non
- 1 củ cải
- Vài cây nấm hương tươi
- 1 cây hành hoa
- Phần nguyên liệu nước dùng: 5 tép tỏi, 1 củ cải nhỏ, 1 củ hành tây, ½ cây hành hoa, 1 mẩu gừng, 10 hạt tiêu, 1 lít nước lọc.
- Phần gia vị: 15ml nước tương, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn ngâm trong nước ít nhất 1 giờ để máu trong sườn thoát ra ngoài.
- Nấm thái lát dày 1cm.
- Hành hoa thái khúc dài 4cm.
- Củ cải thái miếng kích thước 3x4cm. Phần củ cải để nấu nước dùng thì thái khối.
Cách làm canh sườn củ cải cực ngon
- Bước 1: Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm củ cải để hầm cùng với hành tây, hành hoa, hạt tiêu, gừng vào đun sôi. Thêm sườn vào hầm ở lửa nhỏ ít nhất 1 giờ.
- Bước 2: Sau khi hầm xong thì gắp sườn ra bát. Phần nước dùng lọc qua một rây lọc để lấy phần nước trong.
- Bước 3: Cho sườn vào nồi, thêm nước dùng đã lọc, thêm củ cải thái lát và nấm vào đun cho củ cải chín (ít nhất 5 phút) thì thêm phần gia vị và hành hoa vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)