Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Muốn ghi điểm với mẹ chồng tương lai đừng ngại vào bếp làm món tôm giòn rụm này

(DS&PL) -

Chỉ với cách chế biến đơn giản nhưng bạn đã có ngay món chả tôm thơm ngon, giàu dinh dưỡng làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Chỉ với cách chế biến đơn giản nhưng bạn đã có ngay món chả tôm thơm ngon, giàu dinh dưỡng làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g tôm băm

- 200g thịt băm

- 50g giò sống

- Bột chiên giòn; Bột chiên xù

- 2 củ hành tím

- 2 thìa súp bột năng

- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm chả tôm chiên giòn

Bước 1: Lần lượt cho tôm, thịt băm, giò sống vào bát tô, thêm 2 thìa bột năng, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, ít hành khô băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất (để chả tôm được xốp, ngon bạn nên đập đập dưới mặt phẳng nhiều lần).

Bước 3: Xắn từng ít chả tôm viên viên rồi ấn dẹt và lăn qua lớp bột chiên giòn sau đó đến lớp bột chiên xù và chiên vàng 2 mặt chả tôm. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 4: Làm nóng dầu và cho chả tôm vào chiên vàng. Sau đó gắp chả tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cuối cùng bạn chỉ cần xếp chả tôm chiên ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật