Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Làm ruốc thịt heo chỉ cần cho thêm nguyên liệu này cả nhà ăn hoài không chán

(DS&PL) -

Ruốc thịt heo chế biến theo cách này ngọt thơm, dậy lên mùi hương dễ chịu của hoa hồi, ngũ vị... khiến cả nhà ai cũng thích.

Ruốc thịt heo chế biến theo cách này ngọt thơm, dậy lên mùi hương dễ chịu của hoa hồi, ngũ vị... khiến cả nhà ai cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt nạc heo: 500 gram

- 20 ml nước tương

- 10 ml nước mắm ngon

- 35 ml dầu ăn

- 5 gram ngũ vị hương

- 20 gram đường

- 50 gram ớt bột

- 10 ml rượu vang trắng

- 30 gram hạt mè trắng rang

- 2 gram hạt tiêu

- 2 gram hoa hồi

Cách làm ruốc thịt heo kiểu mới cực ngon

- Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với hoa hồi, hạt tiêu. Canh khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi là thịt đã chín, khi nước sôi, nhớ hạ nhỏ lửa để thịt được chín từ từ sẽ ngon và mềm hơn.

- Bước 2: Thịt sau khi chín, vớt ra, dùng chày giã cho miếng thịt được tơi ra.

- Bước 3: Thịt sau khi giã bằng chày tiếp tục dùng tay xé để được nhỏ và bông hơn.

- Bước 4: Tiếp đến, cho thịt đã xé vào trong chảo, thêm vào 20 ml nước tương, 10 ml nước mắm ngon, 5 gram ngũ vị hương, 20 gram đường, 50 gram ớt bột, 10 ml rượu vang trắng vào, đảo đều trên lửa vừa.

- Bước 5: Đợi đến khi các gia vị ngấm sâu vào từng sợi ruốc thì bạn trút thêm 35 ml dầu ăn vào, đảo đều tay liên tục và giữ lửa thật nhỏ để món ruốc không bị cháy.

- Bước 6: Đảo đều tay đến khi ruốc được bông và mềm thì cho thêm mè trắng vào, trộn đều rùi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật