Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không phải luộc, ốc chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm"

(DS&PL) -

Ốc xào giòn sần sật, thấm gia vị hòa quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, thêm chút cay cay của ớt khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.

Ốc xào giòn sần sật, thấm gia vị hòa quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, thêm chút cay cay của ớt khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ốc nhồi: 1 kg

- Lá lốt: 1 bó

- Hành củ, ớt, bột nghệ

- Tiêu, muối, bột nêm, giấm, dầu ăn.

Cách làm ốc xào lá lốt cực ngon

- Bước 1: Ngâm ốc trong nước có thêm vài lát ớt trong khoảng 2-3h cho ốc nhả bớt chất bẩn và nhớt.

- Bước 2: Ốc rửa sạch, chặt đít rồi cho vào nồi luộc. Khi nước sôi, dùng đũa đảo đều cho ốc mở miệng, tắt bếp. Đổ ốc ra rổ cho nguội. Khêu lấy ruột ốc, loại bỏ phần tuyến phân, bóp với chút muối và giấm cho sạch chất bẩn. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo, con to thì thái đôi.

- Bước 3: Ướp thịt ốc với chút bột nêm, tiêu và xíu bột nghệ khoảng 10 phút cho ngấm.

- Bước 4: Lá lốt nhặt lấy phần lá, bỏ cuống già và các lá giập, úa. Sau đó rửa sạch, thái sợi khoảng 0,5cm.

- Bước 5: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt trái rửa sạch, xắt lát.

- Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già thì cho hành củ vào phi thơm rồi cho ốc vào xào khoảng 2-3 phút cho ốc săn lại, không nên xào lâu quá ốc bị dai.

- Bước 7: Cho xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm sao cho vừa ăn. Tiếp đến cho lá lốt vào xào, tắt bếp và vài lát ớt xắt ở trên vào cùng là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật