Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đừng làm theo cách cũ, đậu phụ nhồi thịt thêm bước này ngon hơn hẳn

(DS&PL) -

Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, đậu phụ nhồi thịt rim dầu hào mang đến cho gia đình bạn món ăn mới lạ, thơm ngon vô cùng.

Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, đậu phụ nhồi thịt rim dầu hào mang đến cho gia đình bạn món ăn mới lạ, thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 miếng đậu phụ

- 4 tai nấm hương khô

- 50g thịt băm

- 2 cây hành lá

- 2 tép tỏi

- Gia vị: Muối, tiêu, dầu mè, dầu hào, nước tương, dầu ăn, ớt đỏ.

Cách làm đậu phụ hồi thịt tuyệt ngon

- Bước 1: Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Bước 2: Đậu phụ ngâm trong nước muối pha loãng rồi vớt ra thấm khô.

- Bước 3: Cho thịt băm vào bát, thêm nấm hương, hành lá thái nhỏ, nước tương, muối và chút hạt tiêu vào trộn đều.

- Bước 4: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, dùng thìa múc phần đậu phụ ở giữa ra bát. Nhồi nhân thịt đã trộn vào miếng đậu.

- Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ nhồi thịt vào chiên chín vàng đều hai mặt.

- Bước 6: Cho đậu phụ đã chiên chín vàng vào nồi rim. Để một chút dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi cùng chút nước, đường và 15ml dầu hào vào đun sôi. Đổ nước dầu hào vừa đun vào nồi đậu phụ. Rim đậu phụ ở lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi thêm hành lá thái nhỏ và chút dầu mè lên trên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật