Thịt gà là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt gà đúng cách để đảm bảo an toàn và giữ được hương vị tươi ngon. Vậy thịt gà để trong tủ lạnh được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Thịt gà là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình.
Thịt gà sống: Theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thịt gà sống chỉ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 1-2 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn nên chuyển thịt gà xuống ngăn đá, thời gian bảo quản có thể lên đến 9 tháng.
Thịt gà chín: Thịt gà đã nấu chín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể chuyển thịt gà chín xuống ngăn đá và bảo quản được từ 2-6 tháng.
Nhiệt độ: Đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh luôn ở mức 0-4 độ C để ức chế sự phát triển của vi khuẩn.
Bao gói: Bọc kín thịt gà bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để tránh lây nhiễm chéo và giữ thịt gà không bị khô.
Thịt gà đã nấu chín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 ngày.
Vị trí: Đặt thịt gà ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh để tránh nước từ thịt gà nhỏ giọt xuống các thực phẩm khác.
Không để quá lâu: Không nên để thịt gà trong tủ lạnh quá thời gian khuyến cáo để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Mùi hôi: Thịt gà có mùi ôi, thiu hoặc mùi lạ khác.
Màu sắc: Thịt gà chuyển sang màu xám, xanh hoặc có những đốm màu lạ.
Kết cấu: Thịt gà trở nên nhớt, dính hoặc có dấu hiệu bị mốc.
Nên nấu chín kỹ thịt gà trước khi ăn.
Nên mua thịt gà ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.
Rửa sạch thịt gà trước khi chế biến.
Nấu chín kỹ thịt gà trước khi ăn.
Không nên ăn thịt gà đã để quá lâu trong tủ lạnh, dù chưa có dấu hiệu hư hỏng.