Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt gà chỉ cần cho thêm thứ này vào om đảm bảo "ngon số 1"

(DS&PL) -

Thịt gà đậm đà hòa quyện với khoai tây mềm ngon, ăn cùng cơm nóng thì không còn gì sánh bằng. Đặc biệt, món ăn này thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cùng thưởng thức.

Thịt gà đậm đà hòa quyện với khoai tây mềm ngon, ăn cùng cơm nóng thì không còn gì sánh bằng. Đặc biệt, món ăn này thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 chiếc đùi gà

- 2 củ khoai tây

- 1 nửa quả ớt đỏ

- 1 củ cà rốt

- 1 cây tỏi tây thái khúc

- 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một ít muối

- 1 mẩu gừng, vài tép tỏi

- Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt đùi gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào nồi nước cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn. Luộc qua rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

- Khoai tây gọt vỏ và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái thành khối.

- Gừng tỏi thái lát, ớt đỏ thái khối.

Cách làm thịt gà om khoai tây

- Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào ở lửa lớn.

- Bước 2: Xào cho thịt gà chuyển màu ngả vàng thì thêm cà rốt, ớt, gừng và tỏi vào đảo chung. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào và chút nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút.

- Bước 3: Tiếp đó đổ khoai tây vào đun trong 20 phút ở lửa nhỏ cho khoai chín mềm là được. Thêm tỏi tây và chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật