Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt bò xào với siêu thực phẩm giàu vitamin A này vừa nhanh gọn lại đưa cơm

(DS&PL) -

Sự kết hợp hoàn hảo của thịt bò và cà rốt, thanh ngọt và có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất thích hợp để thêm vào mâm cơm hằng ngày của gia đình.

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò

- 2 củ cà rốt

- Ngò rí

- Tỏi băm nhỏ, tỏi đập và gừng

- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn sẽ rửa thịt bò với chút gừng đã băm nhỏ để khử mùi hôi rồi để ráo. Sau đó cắt lát mỏng thịt bò vừa ăn

- Ướp thịt bò cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn trong 20 phút.

- Bạn rửa sạch, gọt vỏ cà rốt và cắt thành khúc, bạn có thể tỉa hoa tùy ý. Rửa sạch ngò rí và để ráo, tiếp theo bạn xắt nhỏ ngò rí.

- Bắc chảo nóng lên bếp với dầu ăn, bạn cho tỏi đập vào phi thật thơm.

- Sau đó, cho cà rốt vào xào thật mềm khoảng 3 phút, rồi cho thịt bò đảo đều đến khi chín tới. Bạn hãy nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp .

- Bày ra dĩa và cho chút tiêu và ngò rí lên phía trên để món ăn trông bắt mắt và mùi thơm hơn.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

- Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.

- Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Thậm chí, mua được thịt bò tơ thì càng ngon hoặc nên chọn thịt bò cái vì nó ngon hơn so với thịt bò đực.

- Trái lại, bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon:

- Bạn cần chọn những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.

- Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.

- Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.

- Không chọn củ quá to. Phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật