(ĐSPL) – Thịt bò xào súp lơ, hành tây thơm ngon, nhanh và tiết kiệm. Các bà nội trợ nên thêm vào thực đơn bữa cơm cuối tuần món ngon này nhé!
Nguyên liệu:
Súp lơ: trắng, xanh mỗi loại ½ cái
Cà rốt: 1 củ
Thịt bò: 250g
Hành tây: 1 củ
Tỏi: 2 củ
Gia vị: mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, đường, tiêu
Cách làm:
Sơ chế:
Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng.
Súp lơ: thái khúc vừa ăn như khi bạn luộc, rửa sạch
Cà rốt: rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi dài (không thái mỏng quá vì sẽ dễ nát)
Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái múi cau (lưu ý khi thái bạn nhớ rửa dao qua nước muối, và nhớ ngâm hành vào nước muối để tránh bị cay lên mắt)
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp thịt bò: ướp thịt bò với hạt nêm, đường, tiêu và tỏi băm nhỏ.
Chế biến:
Bước 1:
Đầu tiên bạn cần rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp vặn lửa lớn để chảo mau khô, rồi cho một lớp dầu ăn láng mặt chảo. Cho hành tây vào phi vàng. Sau đó đ thịt bò vào xào tái. Rồi trút ra tô lớn.
Bước 2:
Vẫn trên chảo đó, bạn cho cà rốt vào xào, nếu thấy hơi khô bạn cho thêm một chút nước vào xào mềm. Sau đó cho súp lơ vào đảo lẫn. Tiếp đến, bạn nêm nếm gia vị, cho muối đường, hạt nêm vào đỏ đều tay cho gia vị ngấm đều. Vặn lửa nhỏ cho súp lơ chín.
Bước 3:
Cứ để lửa liu riu cho đến khi súp lơ gần chín thì cho thịt bò vào đảo lẫn. Bạn cần đảo nhanh tay, bật to lửa đảo 1 chút xíu là thịt chán thì nêm lại 1 lần cuối gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Tránh để thịt bò quá chín sẽ dai, ăn không ngon.
Chúc các bạn có bữa cơm cuối tuần ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]hUsQMjVq2j[/mecloud]