Sự kết hợp thịt gà với chao tạo nên một món ăn rất thơm và ngọt ngon. Món này dù ăn với cơm hay bún cũng đều ngon vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g thịt đùi gà
- 3 viên chao
- 1 quả ớt đỏ
- 2 tép tỏi
- 15ml rượu nấu ăn, 15g đường, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, 5ml dầu mè
- Một ít bột hạt tiêu trắng, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá.
Cách làm gà hấp chao cực ngon
- Bước 1: Ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Cho chao vào bát rồi dùng thìa nghiền nát, thêm rượu nấu ăn, đường, tinh bột ngô, dầu mè và hạt tiêu vào trộn đều.
- Bước 3: Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Bước 4: Cho thịt gà vào bát chao, thêm tỏi băm nhỏ, ớt thái lát và gừng thái sợi vào trộn đều. Ướp khoảng 15 phút.
- Bước 5: Thịt gà sau khi ướp thì đổ ra đĩa, đặt vào nồi hấp sôi khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín là được. Thịt gà chín thì lấy ra, thêm chút hành lá vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)