Đậu đũa muối chua ăn cùng các món mặn và cơm trắng trong ngày nắng nóng thì không gì sánh bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g đậu đũa
- 3 quả ớt tươi
- 2 quả ớt khô
- 2 tép tỏi
- 8g muối
- Một ít dầu hào, dầu ăn.
Cách làm đậu đũa muối chua cực ngon
- Bước 1: Đậu đũa rửa sạch thái khúc nhỏ. Ớt thái nhỏ.
- Bước 2: Cho ớt và đậu vào bát, thêm 8g muối vào trộn đều.
- Bước 3: Cho đậu đã trộn vào lọ đậy kín nắp, để khoảng 3 ngày là đậu chuyển màu ngả vàng và chua. Đậu sau khi muối chua lấy ra. Ớt khô thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào thơm sau đó đổ đậu muối chua vào đảo đều, nêm thêm chút muối cho ngấm gia vị.
- Bước 5: Thêm dầu hào vào đảo tiếp cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)