Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đậu đũa chế biến thế này mới là cực phẩm, để dành ăn với gì cũng tuyệt ngon

(DS&PL) -

Đậu đũa muối chua ăn cùng các món mặn và cơm trắng trong ngày nắng nóng thì không gì sánh bằng.

Đậu đũa muối chua ăn cùng các món mặn và cơm trắng trong ngày nắng nóng thì không gì sánh bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g đậu đũa

- 3 quả ớt tươi

- 2 quả ớt khô

- 2 tép tỏi

- 8g muối

- Một ít dầu hào, dầu ăn.

Cách làm đậu đũa muối chua cực ngon

- Bước 1: Đậu đũa rửa sạch thái khúc nhỏ. Ớt thái nhỏ.

- Bước 2: Cho ớt và đậu vào bát, thêm 8g muối vào trộn đều.

- Bước 3: Cho đậu đã trộn vào lọ đậy kín nắp, để khoảng 3 ngày là đậu chuyển màu ngả vàng và chua. Đậu sau khi muối chua lấy ra. Ớt khô thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào thơm sau đó đổ đậu muối chua vào đảo đều, nêm thêm chút muối cho ngấm gia vị.

- Bước 5: Thêm dầu hào vào đảo tiếp cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật