Có nhiều cách chế biến sườn khác nhau nhưng hôm nay bạn thử om măng tươi xem cả nhà có bị chinh phục không?
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g sườn
- 6 củ măng tươi
- 1 mẩu gừng
- 2 quả ớt
- Một ít sốt ớt Doubanjiang, nước tương, muối, dầu ăn
Cách làm sườn om măng cực ngon
- Bước 1: Măng sơ chế sạch rồi thái lát, đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc sôi khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại. Lặp lại thêm 1-2 lần nữa. Măng sau khi rửa sạch ngâm trong nước một lúc.
- Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước khác, cho sườn vào luộc qua rồi rửa sạch lại.
- Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, thêm sốt ớt, gừng đập dập vào đảo đều. Sau đó thêm sườn vào đảo chung.
- Bước 4: Đổ lượng nước ngập mặt sườn sau đó thêm chút nước tương, muối vào. Đậy nắp rồi đun sôi ở lửa nhỏ cho đến khi sườn chín. Sườn chín thì cho măng vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa.
- Bước 5: Nấu cho đến khi sườn chín mềm thì thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)