Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thêm một cách chế biến gà ngon mê mẩn

(DS&PL) -

Gà chế biến theo cách này giữ được vị ngọt vốn có, kết hợp với nấm giòn giòn, ăn cùng với cơm trắng thì tuyệt ngon.

Gà chế biến theo cách này giữ được vị ngọt vốn có, kết hợp với nấm giòn giòn, ăn cùng với cơm trắng thì tuyệt ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 gói nấm kim châm (200g)

- 1 miếng thịt ức gà

- 3 tép tỏi

- 1 cây hành lá

- 2 quả ớt hiểm

- 1 thìa tinh bột

- 15ml nước tương

- 15ml dầu hào

- 15ml rượu nấu ăn

- Một ít hạt tiêu.

Cách làm gà hấp nấm cực ngon

- Bước 1: Thịt gà rửa sạch thái khối nhỏ. Cho thịt gà vào bát rồi thêm nước tương, rượu nấu ăn, 8ml dầu hào, hạt tiêu vào trộn đều. Thêm 1 thìa tinh bột vào trộn chung rồi ướp trong 1 giờ.

- Bước 2: Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo nước rồi xếp ra đĩa sâu lòng.

- Bước 3: Tỏi băm nhỏ, hành ớt thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào thơm sau đó thêm 7ml dầu hào, 1 thìa nước tương, một ít đường và chút nước lọc vào đun sôi làm sốt tỏi.

- Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào đĩa nấm, thêm sốt tỏi vừa đun lên trên.

- Bước 5: Đặt đĩa gà nấm vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là chín. Rắc đều hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật