Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thay vì nấu canh, thử làm món măng cực ngon này chiêu đãi cả nhà

(DS&PL) -

Măng nhồi thịt hấp chế biến không quá khó cũng không mất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng thơm ngon.

Măng nhồi thịt hấp chế biến không quá khó cũng không mất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Măng tươi: 300g

- Thịt ba chỉ xay: 150g

- Hành ta (bỏ lá, lấy phần củ trắng)

- Gừng tươi

- Rượu nhạt, nước mắm, nước dùng

- Tinh bột ngô, hạt tiêu, muối

Sơ chế nguyên liệu

- Măng sau khi mua về bạn bóc hết vỏ cứng bên ngoài. Sau đó, luộc măng với ít muối để loại bỏ bớt độc tố.

- Thịt lợn xay nhỏ các bạn cho vào một chiếc bát. Cho rượu, nước mắm, bột ngô, hạt tiêu, muối vào cùng với thịt.

- Hành thái nhỏ

- Gừng đập dập và thái sợi nhỏ hòa với một chén nước. Tiếp đó là chắt nước trộn với phần hỗn hợp thịt ở trên. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Cách làm măng nhồi thịt hấp

- Bước 1: Nhồi thịt đã chế biến vào các đốt măng. Sau đó lại xếp vào bát hoặc là đĩa lúc trước dùng hấp măng.

- Bước 2: Đặt đĩa măng vào nồi và hấp chín.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật