Măng nhồi thịt hấp chế biến không quá khó cũng không mất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Măng tươi: 300g
- Thịt ba chỉ xay: 150g
- Hành ta (bỏ lá, lấy phần củ trắng)
- Gừng tươi
- Rượu nhạt, nước mắm, nước dùng
- Tinh bột ngô, hạt tiêu, muối
Sơ chế nguyên liệu
- Măng sau khi mua về bạn bóc hết vỏ cứng bên ngoài. Sau đó, luộc măng với ít muối để loại bỏ bớt độc tố.
- Thịt lợn xay nhỏ các bạn cho vào một chiếc bát. Cho rượu, nước mắm, bột ngô, hạt tiêu, muối vào cùng với thịt.
- Hành thái nhỏ
- Gừng đập dập và thái sợi nhỏ hòa với một chén nước. Tiếp đó là chắt nước trộn với phần hỗn hợp thịt ở trên. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Cách làm măng nhồi thịt hấp
- Bước 1: Nhồi thịt đã chế biến vào các đốt măng. Sau đó lại xếp vào bát hoặc là đĩa lúc trước dùng hấp măng.
- Bước 2: Đặt đĩa măng vào nồi và hấp chín.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)