Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ cần thêm thứ này, món thịt heo kho không chỉ ngon mà lại cực tốt cho sức khỏe

(DS&PL) -

Thịt heo kho nghệ mềm thơm, nước sốt sánh mịn,... ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý.

Thịt heo kho nghệ mềm thơm, nước sốt sánh mịn,... ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt nạc: 500g

- Nghệ tươi: 2 củ

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi khô: 1 củ

- Hành lá

- Các loại gia vị khác như: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, đường,…

Sơ chế nguyên liệu

- Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Nghệ cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.

- Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Thịt heo bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

- Ướp thịt heo với 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe xì dầu cùng 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn trong khoảng 35-45 phút cho thấm đượm gia vị.

Cách làm thịt heo kho nghệ ngon khó cưỡng

- Bước 1: Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp cho hành tỏi và chút dầu vào phi cho thơm. Trút toàn bộ phần thịt vào xào cho săn lại. Tiếp tục cho phần nghệ giã nát vào đảo đều tay. Đun lửa nhỏ liu riu khoảng 15-20 phút cho thịt heo chín mềm. Bạn có thể cho thêm chút nước vào và ninh cho nhừ.

- Bước 2: Khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thịt heo kho nghệ ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật