Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chán rang, thử làm món thịt heo mới toanh này đảm bảo cả nhà thích mê

(DS&PL) -

Từng miếng cà tím mềm, kết hợp với vị ngọt của thịt lại thấm đều gia vị khiến món ăn thơm ngon vô cùng.

Từng miếng cà tím mềm, kết hợp với vị ngọt của thịt lại thấm đều gia vị khiến món ăn thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt lợn băm

- 2 lát gừng thái nhỏ, 20g hành lá thái nhỏ

- 1 quả trứng

- 2g bột ngũ vị hương

- Một ít muối, bột nêm vị gà

- 15g nước tương, 5g dầu mè

- 1 quả cà tím dài

- 50g bột chiên giòn

- Phần xốt: 60g xốt cà chua, 15g nước tương, 30ml giấm trắng, 30g đường, một ít bột nêm vị gà, 10g bột năng.

Cách làm món cà tím kẹp thịt bằm

- Bước 1: Cho thịt băm vào bát, thêm hành gừng và trứng cùng chút muối, bột nêm vị gà, ngũ vị hương, nước tương và dầu mè vào trộn đều.

- Bước 2: Cà tím rửa sạch bổ đôi theo chiều dọc, cắt thành khúc ngắn. Mỗi khúc ngắn thái thành 6 lát nhưng không đứt rời. Nhồi thịt vào cà tím rồi kẹp chặt lại. Làm tương tự với phần cà và thịt còn lại.

- Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra bát, thêm chút nước hòa vào thành hỗn hợp sền sệt sau đó nhúng cà kẹp thịt qua bát bột.

- Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%). Cho cà tím kẹp thịt vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa. Đổ phần gia vị xốt (trừ bột năng) vào bát, trộn đều.

- Bước 5: Hòa tan bột năng với một ít nước nóng. Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi đổ gia vị xốt vào đun sôi. Khi xốt sôi thì đổ bột năng đã hòa tan vào đun cho xốt sánh lại thì tắt bếp. Đổ xốt đều lên trên cà tím kẹp thịt chiên giòn là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật