Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ăn mít xong đừng bỏ xơ, chỉ cần chút biến tấu nhỏ là bạn đã có ngay món ngon ngỡ ngàng

(DS&PL) -

Ăn mít xong nhiều người thường vứt xơ đi. Tuy nhiên, chỉ cần khéo léo chế biến bạn đã có món ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình.

Ăn mít xong nhiều người thường vứt xơ đi. Tuy nhiên, chỉ cần khéo léo chế biến một chút bạn đã có ngay món ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg xơ mít

- 50g muối

- 15 lá chanh thái chỉ

- Nước sôi để nguội.

Cách làm xơ mít trộn lá chanh siêu ngon

- Bước 1: Xơ mít cho vào nồi hoặc thau, thêm muối và lá chanh bóp đều cho ngấm muối.

- Bước 2: Cho vào hũ nén chặt lại rồi dùng cây tre cài lại hoặc cho nước vào túi rồi đè lên để khi lên men xơ mít không bị nổi lên trên, sau đó cho thêm nước sôi để nguội vào cho ngập xơ mít. Đậy kín muối 3 ngày lên men chua là được.

- Bước 3: Khi xơ mít đã chua, vớt ra rửa sạch với nước lạnh rồi vắt cho kiệt nước. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm thì cho hết xơ mít vào xào, nêm thêm 2 thìa cafe đường và ít bột ngọt.

Cuối cùng, tắt bếp cho lá chanh thái chỉ và ớt vào trộn đều là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật