Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chán kho, thử xào thịt heo với thứ này đảm bảo vừa thơm lại cực ngon

(DS&PL) -

Thịt heo xào dứa với phần nước sốt đậm đà, ngọt thơm sẽ giúp thực đơn bữa cơm hằng ngày của gia đình bạn có thêm 1 món ăn ngon.

Thịt heo xào dứa với phần nước sốt đậm đà, ngọt thơm sẽ giúp thực đơn bữa cơm hằng ngày của gia đình bạn có thêm 1 món ăn ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt thăn

- ½ quả dứa

- 1 củ hành tây nhỏ

- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 lòng trắng trứng, 1 mẩu gừng, 45ml nước tương

- Vài tép tỏi, 1 gốc hành

- 10g bột năng

- Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon

- Bước 1: Thịt thái miếng vừa ăn, ướp với 15ml nước tương, 1 lòng trắng trứng và 10g bột năng trong 10 phút. Dứa thái khối nhỏ, hành tây thái miếng vuông nhỏ.

- Bước 2: Tỏi băm nhỏ, gừng thái lát, gốc hành thái khúc, ớt thái miếng như hành tây. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên chín càng đều thì vớt ra bát.

- Bước 3: Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, gốc hành vào xào thơm. Tiếp đó đổ hành tây vào xào cho đến khi hành chuyển màu thì thêm thịt đã chiên cùng 30ml nước tương vào đảo chung.

- Bước 4: Đổ dứa và ớt vào đảo đều. Đậy nắp chảo vào đun khoảng 1 phút sau đó mở nắp cho thêm chút muối đảo đều cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật