Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chán rang với thịt, đem tôm nấu với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm

(DS&PL) -

Củ sen giòn thơm quyện với tôm nõn ngon ngọt sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Củ sen giòn thơm quyện với tôm nõn ngon ngọt sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g tôm tươi

- 2 củ sen

- Gia vị: Rượu nấu ăn, hạt tiêu xay, tiêu hạt, hành lá, tỏi, ớt tươi, tiêu hạt, 2 muỗng canh tương hạt (tương đậu nành), ít dầu màu điều.

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm cắt râu, đầu, bỏ chỉ tôm, rửa sạch sau đó cho vào bát, thêm ít rượu nấu ăn và xíu hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 10 phút.

- Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.4cm.

- Hành, tỏi, ớt, gừng thái lát (phần hành lá để riêng).

Cách nấu tôm xào củ sen

- Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó đổ tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vỏ giòn, ra hết nước rồi cho tôm ra đĩa.

- Bước 2: Trong chảo khác, cho dầu ăn, thêm củ sen và xào mềm rồi cho ra đĩa.

- Bước 3: Vẫn trong chảo đó, để lại chút dầu ăn, rồi cho đầu hành, tỏi, ớt, gừng, hạt tiêu vào xào thơm. Sau đó cho tương hạt, ít dầu màu điều vào. Thêm tôm và củ sen vào, xào nhỏ lửa.

- Bước 4: Thêm muối vừa miệng rồi đảo nhanh. Sau đó thêm đường, hạt nêm gà vào tiếp tục xào cho tôm ngấm gia vị. Cuối cùng rắc ít hành lá và hạt vừng trắng vừa đủ vào, đảo 1-2 lần rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật