Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh trung thu handmade nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

(DS&PL) -

Làm bánh trung thu handmade đang tạo thành một cơn sốt trong những năm gần đây. Thực sự làm bánh trung thu handmade không khó.

Làm bánh trung thu handmade đang tạo thành một cơn sốt trong những năm gần đây. Thực sự làm bánh trung thu handmade không khó, chỉ cần các bạn có đủ nguyên liệu và làm đúng theo các bước được hướng dẫn.

Bánh trung thu handmade nhân đậu xanh ngon khó cưỡng. Ảnh minh họa 

Nếu như trước đây bánh trung thu không có nhiều vị chỉ quanh quẩn bánh nướng thập cẩm, bánh nướng nhân dẻo thì nay đã có nhiều loại đa dạng hơn. Hầu như bạn muốn ăn vị gì đều có thể tự làm, từ những vị dễ như đậu xanh, trà xanh, khoai môn đến các vị khó làm hơn như vi cá, yến bào,... Sau đây là cách làm bánh trung thu handmade vị đậu xanh thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm bánh trung thu handmade nhân đậu xanh

Phần vỏ bánh

160ml nước đường

30ml dầu ăn

1 lòng đỏ trứng

240g bột mì

Phần nhân bánh

300g đậu xanh

1,3l nước

140g đường

100ml dầu dừa

1 thìa canh mạch nha

45g bột nếp bánh dẻo

1 quả chanh vàng, muối

Cách làm bánh trung thu handmade nhân đậu xanh

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bột mì + baking soda trộn đều, rây mịn vào âu to.

Trộn đều nước đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng + nước tro tàu

Đổ hỗn hợp lỏng vào âu bột, dùng tay trộn đều đến khi bột ngấm nước hoàn toàn.

Để bột nghỉ 30 phút, bột sẽ dẻo mịn và rất ráo tay.

Chia bột thành những phần nhỏ rồi vo tròn.

Với bánh nướng, chia trọng lượng bánh làm 3, 1 phần vỏ – 2 phần nhân.

Bước 2: Làm nhân bánh

Chia nhân bánh trung thu thành từng phần nhỏ, bọc trứng muối rồi vo tròn.

Bước 3: Cho bánh vào khuôn

Dùng bột mỳ phủ 1 lớp áo mỏng bên ngoài vỏ bánh rồi cho vào khuôn bánh, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khuôn.

Đặt khuôn bánh lên tấm spilat hoặc giấy nến đã chuẩn bị trước, ấn vài cái để hoa văn ở khuôn khắc sâu lên bánh.

Nhấc khuôn lên, ấn nhẹ lò xo để bánh rời ra. Sau khi đóng hết chỗ bánh, chuẩn bị nướng.

Bước 4: Nướng bánh và phết trứng

Bật lò 200 độ C trước 10 phút cho nóng

Chuẩn bị hỗn hợp trứng phết mặt gồm: 1 lòng đỏ trứng, 1/2 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe nước. Khuấy đều tất cả các nguyên liệu, lọc qua rây.

Cho khay bánh vào lò nướng (có thể xịt 1 lớp nước nếu thấy vỏ bánh hơi khô), nướng khoảng 5-7 phút, đến khi vỏ bánh trở màu đục, hơi hanh vàng thì lấy ra, xịt nước để giữ ấm cho vỏ bánh và làm bánh nguội.

Đặt 1 viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt.

Đặt viên nhân lên trên miếng bột, nhẹ nhàng miết sao cho vỏ bọc kín phần nhân để không tạo thành khe hở giữa vỏ và nhân.

Để bánh nghỉ 10 phút cho nguội bớt. Khi bánh chỉ còn hơi hơi ấm thì tiến hành phết trứng lần 1.

Cách phết trứng: Dùng chổi silicon loại sợ nhỏ mịn, nhúng vào bát trứng, gạt lên thành bát để trứng không đọng quá nhiều ở chổi. Phết đều trứng lên mặt bánh, chỉ dùng đầu lông chổi và chỉ phết 1 lần, không đua chổi đi qua đi lại nhiều lần làm đọng trứng gây mờ hoa văn.

Bánh sau khi phết trứng lần 1, đưa vào lò nướng 5-7 phút, khi mặt bánh vàng thì lấy khay bánh ra. Xịt nước lên bánh, để bánh nguội bớt rồi phết trứng lần 2.

Bánh sau khi phết trứng lần 2, nướng tiếp 5-7 phút đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng là được. Chuyển bánh ra nơi thoáng mát, để thật nguội.

Bánh nướng phải để sau 2-3 ngày sau mới tiết dầu, chuyển sang nâu bóng đẹp mắt.

Việc cuối cùng bạn cần làm là cắt bánh ra và thưởng thức cùng gia đình thân yêu của mình nào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thủy Tiên (T/h)

Tin nổi bật