Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tai heo làm theo kiểu này bày lên mâm là hết đầu tiên

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu bận rộn nhưng vẫn muốn bữa cơm gia đình đặc sắc thì bạn không thể bỏ qua món nộm tai heo xoài xanh vị chua của xoài này kết hợp các loại rau củ cùng tai heo dai giòn rất độc đáo bắt miệng.

Nguyên liệu:

- 1 tai heo

- 1 củ cà rốt

- 2 củ hành tây

- 1 quả xoài xanh

- 20g rau mùi

- 20g rau húng quế

- 20g rau kinh giới

- 2 quả chanh

- 50g đậu phộng rang

- Gia vị: Tiêu, tỏi, ớt, bột canh, nước mắm, đường, giấm

Cách làm:

- Để làm sạch tai heo, bạn rửa sạch bằng chanh hoặc giấm, cạo lớp màng bẩn và lông trên tai heo. Bắc nồi lên bếp, bạn cho 500ml nước và 1 củ hành tây để luộc tai heo khử mùi hôi.

- Khi tai heo chín tới, bạn vớt tai heo ra dĩa và để ráo. Dùng dao thái tai heo thành các sợi mỏng vừa ăn.

- Hành tây bóc vỏ, cắt thành múi cau. Đem ngâm nước lọc và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để hết hăng. Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, bào thành các sợi nhỏ.

- Rau mùi, rau kinh giới và húng quế đem rửa sạch, thái nhỏ. Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ bớt hạt và băm nhỏ. Sau đó, cho vào hỗn hợp tỏi và ớt 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường rồi trộn đều hỗn hợp. Nếu xoài không quá chua, bạn có thể vắt thêm 1 trái chanh để tạo vị chua cho nước mắm.

- Lần lượt cho hành tây, cà rốt, xoài xanh và rau thơm vào tô và tưới nước mắm đã pha sẵn vào tai heo rồi trộn đều. Cuối cùng, cho đậu phộng rang vào là đã có thể thưởng thức.

Món nộm tai heo xoài xanh có màu sắc rất hấp dẫn, khi ăn có vị chua ngọt vừa miệng. Tai heo giòn dai quyện cùng vị chua của xoài xanh và vị ngọt của hành tây, cà rốt đi kèm tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật