Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Sườn rim dứa chua ngọt đậm vị đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay trong tích tắc

(DS&PL) -

Công thức chế biến sườn chua ngọt mới lạ này đảm bảo từ già đến trẻ nhà bạn đều thích mê.

Nguyên liệu:

- 1kg sườn chặt

- 1 quả dứa

- 3 nhánh hành khô, 2 củ tỏi khô, 2 quả ớt bé, 1 quả chanh, lá thơm tổng hợp

- Gia vị: 1 thìa cà phê sa tế, 3 thìa canh gia vị ướp sườn Hàn Quốc (có thể thay bằng 3 thìa xì dầu hoặc 2 thìa cà phê bột cà ri trộn với 3 thìa cà phê bột canh)

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước đun sôi để loại bỏ chất bẩn. Vợt sườn ra ngoài, trộn cùng hành băm, tỏi băm, ớt băm và 3 thìa canh nước ướp sườn Hàn Quốc, xì dầu. Ướp trong 3-4 tiếng cho thấm gia vị.



- Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, cho sườn vào rán cháy cạnh, hoặc có thể sử dụng nồi chiên không dầu đặt nhiệt độ 170-175 độ 15 phút.

- Làm sốt: Xay dứa cùng nước lọc, tiếp theo cho lá thơm, sa tế và gói gia vị. Nếu không có gói gia vị thì thay bằng xì dầu hoặc bột cari cộng bột canh tuỳ khẩu vị. Hành, tỏi, cốt chanh và nước ướp giữ lại dùng sau cùng.

- Cho dầu vào chảo, phi hành, tỏi thơm rồi cho dứa thái lựu vào đảo. sau đó cho nước ướp thịt vào cho dứa ngấm gia vị, đảo đều một lúc rồi đổ sốt dứa vào.

- Khi sườn bám đều sốt và nước sốt sền sệt lại thì cho nước cốt chanh vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật