Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Sáng 20/10, chồng vào bếp trổ tài làm món tai heo ngâm sả tắc, vợ ăn mê đến già

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Tai heo ngâm sả tắc là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này được làm từ tai heo và một số nguyên liệu khác như nước mắm, đường, tỏi, ớt, sả,… để tạo hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn.

Nguyên liệu:

- Tai heo lấy phần sụn 1 cái 

- Sả 4 củ 

- Ớt 1 quả 

- Tỏi 6 nhánh 

- Quất 7 quả

Cách làm

- Đun sôi nước cùng giấm, đường, nước mắm trong khoảng 5 - 10 phút, bạn nêm hơi đậm một chút. Sau đó tắt bếp để nguội.

- Tai heo rửa thật sạch, luộc chín với tỏi và sả để khử mùi trong vòng khoảng 20 phút.

- Sau khi luộc, vớt tại heo ra ngâm với đá khoảng 10 phút.

- Thái tai heo thành miếng dày khoảng 0,5 cm.

- Sả, bạn thái cho dài mỏng. Quất cắt ngang quả làm ba, tránh bị nát. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt cắt lát mỏng.

- Bạn cho tai heo, sả, quất, tỏi, ớt vào một hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, đảo nhẹ cho đều.

- Nước ngâm để nguội hoặc hơi ấm đổ vào hơi ngập mặt.

Sau đó, cho vào tủ lạnh ngâm khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày là có thể ăn được.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật