Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món trứng lòng đào sốt me, nghe thôi đã “ứa nước miếng”

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Trứng lòng đào là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ dễ gây nghiện. Ai đã trót thử rồi thì chỉ muốn ăn mãi thôi.

Nguyên liệu:

- Trứng vịt 10 quả 

- Đường thốt nốt 50 gr 

- Nước mắm 3 thìa canh 

- Nước cốt me 3 thìa canh 

- Nước bột bắp 1 thìa canh 

- Hành phi 10 gr 

- Hành lá 2 nhánh

Cách làm:

- Bạn cho 100 ml nước và 50gr đường thốt nốt vào một cái nồi và nấu trên lửa vừa cho đến khi đường tan hoàn toàn.

- Tiếp theo, bạn cho 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh nước sốt me vào nấu cùng và khuấy đều.

- Khi hỗn hợp đã sôi thì cho 1 thìa canh nước bột bắp vào khuấy đều khoảng 1 phút cho đến khi sốt đặc lại như hình.

- Cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước sôi rồi khuấy cho muối tan.

- Tiếp theo, cho trứng vào luộc ở lửa to vừa trong 6 phút.

- Sau 6 phút bạn vớt trứng ra rồi thả ngay vào tô nước đá.

- Bạn cho ớt khô vào chảo và chiên ở lửa vừa khoảng 3 phút rồi vớt ớt ra.

- Tiếp theo, cho trứng vào chiên đến khi vàng là được.

- Trứng chiên lòng đào đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc cắt đôi sau đó rưới nước sốt me lên. Rắc thêm hành phi, hành lá và cho cả ớt khô đã chiên lên trên là có thể dùng được rồi.

Trứng với vỏ ngoài vàng, giòn còn bên trong thì có lòng đỏ tan chảy ăn cùng sốt me chua chua, cay cay thì còn gì bằng. Món nay ăn cùng cơm nóng là chuẩn bài luôn đó. Chúc các bạn thành công nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật