Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức nấu hủ tiếu chuẩn vị tại nhà

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Hủ tiếu là món ăn không quá xa lạ với chúng ta. Một tô hủ tiếu ngon là sự kết hợp giữa nước lèo ngọt thanh từ xương và sợi hủ tiếu mềm dai.

Nguyên liệu:

- 1 tim heo

- 1 miếng gan heo

- 200g tôm

- 300g mỡ heo

- 400g xương đuôi heo

- 1 củ cải trắng

- Dầu tỏi

- 200g thịt bằm

- 1-2 con khô mực

- 10 con tôm khô

- Trứng cút

- 5 củ hành tím, 4 tép tỏi

- Giá đỗ, hẹ

- Hủ tiếu khô

- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường phèn, đường, tiêu, dầu ăn, giấm, dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, tương ớt, tương đen, bột bắp, dầu mè, muối

Cách làm:

- Đối với xương heo, bạn nấu một nồi nước sôi và rót vào xương heo chần sơ để lấy đi hết tất cả cặn bẩn. Việc làm này giúp khi nấu nước lèo sẽ trong hơn.

- Củ cải trắng thì bạn gọt sạch vỏ ngoài và cắt thành khúc khoảng 5cm là được.

- Khô mực mua về bạn đem nướng để khi nấu sẽ ra nhiều nước ngọt hơn nhé.

- Hành tím và tỏi bạn lột sạch vỏ, rồi băm nhỏ vừa phải.

- Trứng cút bạn luộc rồi lột vỏ.

- Bạn bắc một nồi có 3 lít nước lên bếp, lần lượt cho xương heo, củ cải trắng, khô mực nướng, tôm khô, tim heo vào. Sau đó bạn nêm vào nồi 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh đường phèn. Bạn nấu các nguyên liệu này trong khoảng 17-18 phút.

- Sau khi tim heo chín, bạn cho gan heo vào nấu trong khoảng 13-14 phút.

- Sau khi tim và gan heo đều chín, bạn vớt ra và cho tôm vào nấu. Đến khi tôm chín, bạn cũng vớt tôm ra nhé.

- Để nước lèo được đậm đà ngọt nước thêm, bạn nên nêm nếm lại lần cuối nữa. Lúc này bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường phèn. 

- Bạn nấu nồi nước lèo sôi khoảng 5 phút nữa là tắt bếp được rồi. Trong lúc chờ nước lèo, bạn cho mỡ heo vào một cái chảo thắng ở lửa trung bình đến khi mỡ ra dầu. Đến lúc bạn thấy mỡ heo ra hết dầu và trở nên giòn và vàng hơn thì đổ qua một cái rây để lọc dầu và tóp mỡ ra riêng nhé.

- Bạn dùng lại cái chảo vừa thắng tóp mỡ, cho vào một ít dầu mỡ heo mới làm rồi cho hành tím băm vào phi thơm.

- Khi hành tím đã vàng thơm và giòn thì bạn cho thịt băm vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, một xíu bột ngọt (nếu bạn không thích ăn bột ngọt thì có thể bỏ qua), ½ muỗng cà phê đường. Dùng đũa đảo đều thịt băm đến khi chín trên lửa trung bình. Khi thịt chín bạn cho thêm tiêu.

- Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, lắc đều nồi sao cho dầu lan khắp đáy nồi và nóng dầu lên. Sau đó bạn cho một ít hành tím băm vào phi sơ trước một lúc rồi cho tỏi vào phi cùng.

- Sau khi hành tím và tỏi đã thơm, bạn cho vào 1 chén nước lọc, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh giấm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

- Sau đó bạn pha 1 muỗng canh bột bắp với nước, khuấy đều cho bột tan ra rồi cho vào nước xốt để xốt được đậm đặc hơn. Cuối cùng bạn cho 1 muỗng canh dầu mè vào. Bạn rắc một ít tiêu vào xốt, tắt bếp và để xốt nguội.

- Khi trộn, đầu tiên bạn cho 1 muỗng canh dầu tỏi vào hủ tiếu, trộn đều lên. Sau đó bạn cho khoảng 2 muỗng canh xốt trộn hủ tiếu, giá hẹ, tim heo, tôm, gan heo, tóp mỡ, thịt băm, 2 trứng cút và và trộn lên.

Món này lúc ăn bạn trộn đều hủ tiếu lên, vừa ăn vừa húp nước lèo là đúng chuẩn nhất. Hương vị thơm ngon chuẩn nhà làm, các gia vị hòa quyện vào nhau chắc chắn sẽ làm cả nhà mê mệt đấy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật