Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm món hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Hôm nay hãy cùng vào bếp làm món hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn mà vẫn giữ nguyên được vị tươi béo của hàu.

Nguyên liệu:

- Hàu 9 con 

- Hành lá 30 gr 

- Hành tím 30 gr(thái lát mỏng) 

- Đậu phộng rang 15 gr(giã dập) 

- Dầu ăn 4 thìa canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối)

Cách làm:

- Hàu sau khi mua về, bạn nên ngâm với nước sạch trong khoảng 1 tiếng. Lớp bùn bên ngoài vỏ sẽ mềm hơn, dễ dàng hơn trong việc làm sạch hàu.

- Sau khi ngâm hàu, dùng bàn chải lớn chà hàu từ cuốn nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch.

- Khi hàu đã được làm sạch, cho hàu vào nồi chiên ko dầu, nướng ở 200 độ C trong 2 phút để hàu mở miệng và dễ tách vỏ hơn. Dùng dao cạy nhẹ miệng hàu và dùng tay tách vỏ hàu ra.

- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun tới khi dầu nóng, cắm thử đũa vào thấy dầu sôi lăn tăn là đạt.

- Tiếp đến, cho hành tím đã thái lát mỏng vào phi tới khi hành gần chuyển sang màu vàng thì cho hành lá vào, nêm nếm với 1 ít muối và đường

- Trước tiên, bạn xếp hàu đã tách vỏ vào nồi chiên và nướng ở 190 độ C trong 4 phút để hàu chín. Tiếp đến, cho phần mỡ hành vừa làm lên mặt hàu, nướng tiếp ở 190 độ C trong 3 phút.

- Cuối cùng, bày hàu ra đĩa và trang trí với đậu phộng rang là hoàn tất.

Hàu nướng mỡ hành sau khi hoàn thành sẽ có vị thơm béo của mỡ hành, bùi bùi của đậu phộng rang hòa quyện với hương vị tươi ngon vốn có của hàu. Màu xanh của mỡ hành cùng màu vàng của đậu phộng rang khi bày ra dĩa vô cùng bắt mắt, rất thích hợp để đãi gia đình hay bạn bè trong những bữa tiệc đấy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật