Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nồi cơm bay trong một nốt nhạc nhờ công thức làm món cá rô phi kho tộ

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Cách kho cá rô phi không khó, nhưng để có mẻ cá kho ngon đúng điệu phải tỉ mỉ từng chút một. Món ăn sau khi hoàn thành hấp dẫn với mùi vị cay thơm của tiêu, thịt cá chín mềm, vừa đậm đà vừa có vị béo, ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi 450 gr 

- Thịt ba rọi 400 gr 

- Nước dừa 100 ml 

- Ớt bột 1 muỗng cà phê 

- Tiêu 1 muỗng cà phê 

- Hành tím 20 gr 

- Hành lá 3 nhánh 

- Tỏi 1 củ 

- Gừng 1 củ 

- Ớt xanh 1 quả

- Ớt hiểm 2 quả

Cách làm:

- Cá rô phi sơ chế như hướng dẫn ở đầu trang.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát dày 3 cm.

- Hành tím và tỏi bạn bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho vào chén nhỏ 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng tiêu xay. Dùng muỗng trộn đều lên ta có được phần nước sốt để ướp cá.

- Cho cá rô phi vào tô nhỏ ướp chung với phần nước sốt ướp cá vừa làm, cho thêm ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh vào và ướp trong 45 phút.

- Cho thịt ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh trong 45 phút.

- Cho 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường vào nồi để thắng màu. Thắng ở lửa nhỏ và chờ đến khi đường tan.

- Khi nhìn thấy bong bóng to, bạn cho 1 muỗng canh dầu vào và chờ cho màu được đẹp. Dầu sẽ giúp màu đẹp và ổn định hơn.

- Khi màu đã ưng ý bạn cho 1 ít tỏi, gừng, hành tím vào phi thơm.

- Cho cá và thịt vào, xếp xen kẽ thịt - cá - thịt, kho ở lửa vừa kho trong 10 phút.

- Sau 10 phút, bạn dùng đũa trở cá cho cá thấm vị và đều màu. Cho tỏi, gừng, hành tím vào và đập nắp lại tiếp tục kho.

- Sau 5 phút, bạn cho 100 ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 2 quả ớt hiểm vào. Mở nắp và kho đến khi cạn nước.

- Sau 40 phút kho cá, bạn tắt bếp cho hành lá và tiêu lên.

Cá rô phi kho tộ thành phẩm có màu sắc bắt mắt, thịt cá thấm đều gia vị, món ăn có vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt chấm rau ăn chung với cơm ăn sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật